Sự kiện hot
3 tháng trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 6/5

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 6/5/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu HDB

Theo BSC, HDB đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau giai đoạn tích lũy trung hạn dưới ngưỡng 28 vào những tháng đầu năm nay.

Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã giúp cổ phiếu đóng cửa sát mức giá trần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HDB nằm tại khu vực xung quanh 28.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 33.3, cắt lỗ nếu ngưỡng 25.3 bị xuyên thủng.

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/5, cổ phiếu VJC tăng 0.4% lên 124,500 VNĐ/cổ phiếu.

VJC vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận 123 tỷ đồng, tăng so với mức -989 tỷ đồng cùng kỳ và doanh thu 4,048 tỷ đồng (-44% YoY) nhờ phát triển dịch vụ hàng không và đầu tư tài chính.

Ba tháng đầu năm, VJC đã thực hiện hơn 21,000 chuyến bay, vận chuyển gần 3.6 triệu lượt hành khách.

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu FPT

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/5, cổ phiếu FPT đi ngang đóng cửa ở 82,900 VNĐ/cổ phiếu.

FPT công bố đã mua chi phối Base.vn để đẩy mạnh mảng cung cấp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, FPT sẽ không can thiệp vào quá trình quản trị của Base.vn.

Base.vn được thành lập vào năm 2016 và hiện đã tạo được danh mục khách hàng 5,000 doanh nghiệp thông qua cung cấp các nền tảng giúp nhà điều hành quản trị doanh nghiệp.

Nguồn: KBSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: