Sự kiện hot
6 tháng trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 7/4

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 7/4/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCB

Theo BSC, VCB đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn trong hơn 1 tháng vừa qua.

Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VCB nằm tại khu vực xung quanh 100. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 112.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 97 bị xuyên thủng.

Nguồn: BSC

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCB

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/4, cổ phiếu VCB tăng 4.3% lên 102,000 VNĐ/cổ phiếu.

Chủ tịch HĐQT VCB cho biết trong quý I năm nay ngân hàng đạt lợi nhuận khoảng 7,000 tỷ đồng (+34% YoY), tương đương 28% chỉ tiêu đặt ra cho cả năm. Tín dụng đến hết 3 tháng đạt tăng trưởng 3.7%, cao hơn nhiều so với mức hơn 2% của toàn ngành và là mức tăng trưởng tín dụng trong quý I cao nhất nhiều năm ở VCB.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCB

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/4, cổ phiếu CTD giảm -1.8% xuống 72,300 VNĐ/cổ phiếu.

CTD đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận 340 tỷ đồng (+2% YoY), doanh thu hợp nhất 17,413 tỷ đồng (+20% YoY). Công ty cũng dự kiến phát hành cổ phiếu ESOP với tỷ lệ phát hành là 1%/lượng cổ phiếu lưu hành và chào bán trái phiếu, tối đa 500 tỷ đồng hoặc một giá trị khác phù hợp với quyền hạn phê duyệt của HĐQT tùy tình hình cụ thể.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: