Sự kiện hot
7 tháng trước

PHS: Hợp tác với Taisho - Chiến lược tăng trưởng dài hạn của DHG

Theo PHS, CTCP Dược Hậu Giang (DHG – sàn HOSE) tăng trưởng dài hạn nhờ hợp tác chiến lược với Taisho Pharmaceuticals. Trong 5 năm qua, thành tựu lớn nhất là Taisho đã hỗ trợ Dược Hậu Giang triển khai thành công 2 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim với gần 100 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Hợp tác với Taisho - Chiến lược tăng trưởng dài hạn của DHG - Ảnh minh họa.

Hợp tác với Taisho - Chiến lược tăng trưởng dài hạn của DHG - Ảnh minh họa.

Trong báo cáo được cập nhật mới đây đối với CTCP Dược Hậu Giang (DHG), Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết: Hợp tác chiến lược với Taisho làm động lực tăng trưởng doanh thu kênh điều trị và doanh thu xuất khẩu, gia tăng khả năng cạnh tranh và mở ra cơ hội tăng trưởng dài hạn và bền vững cho DHG trong tương lai

Báo cáo cũng chỉ ra, dư địa tăng trưởng của ngành Dược còn khá lớn: Hãng nghiên cứu thị trường BMI dự báo, quy mô toàn ngành dược của Việt Nam sẽ đạt 16.1 tỷ USD vào năm 2026 với 11% CAGR trong giai đoạn 2021-2026.

Với chiến lược tăng cường đầu tư kênh điều trị, DHG sẽ hưởng lợi tốt hơn từ dư địa tăng trưởng của ngành và xu hướng dài hạn của thuốc kênh ETC nhờ:

Thứ nhất, các chính sách của nhà nước bảo vệ thuốc sản xuất trong nước. Thông tư 15/2019/TT-BYT (quy định lại quy chế đấu thầu) nêu rõ trong Nhóm 5 và Nhóm 2, các loại thuốc nhập khẩu có thể không được phép chào thầu nếu thuốc sản xuất trong nước đáp ứng tiêu chuẩn WHO-GMP và EU-GMP tương ứng về cùng một hoạt chất chính (API), và nếu năng lực sản xuất của công ty có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Thứ hai, nâng cao năng lực sản xuất tạo điều kiện cho công ty thâm nhập sâu hơn vào kênh ETC. Chứng nhận Japan-GMP gia tăng khả năng cạnh tranh cho DHG trước EVFTA;

Thứ ba, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế ngày càng gia tăng trong toàn dân, tạo cơ hội cho thuốc đấu thầu kênh ETC tăng trưởng trong tương lai.

“Chúng tôi cho rằng, nhu cầu kháng sinh và vitamin tiếp tục được duy trì và chứng nhận Japan-GMP từ thành quả hợp tác với Taisho sẽ gia tăng cơ hội DHG mở rộng thị phần kênh ETC trong năm 2022”, Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết.

PHS ước tính doanh thu năm 2022 của DHG đạt 4.300 tỷ đồng (tăng 8,2% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 834 tỷ đồng (tăng trưởng 7,7%). Bằng phương pháp định giá DCF và EV/EBITDA, PHS nâng mức giá hợp lý cho cổ phiếu DHG lên 115.500 đồng/cổ phiếu (+16% so với giá hiện tại). Do đó đưa ra khuyến nghị đồng cổ phiếu này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, cổ phiếu DHG tăng 4,42% lên mức 103.900 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: