Sự kiện hot
3 năm trước

Phú Thọ: Kiểm tra hoạt động bảo vệ môi trường của Cty Hoà Phát

Ngày 10/12, đoàn công tác UBND tỉnh Phú Thọ do ông Phan Trọng Tấn Phó chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động bảo vệ môi trường của Cty Hoà Phát.

Chất thải của Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ làm cá ở hồ Ngả Hai chết hàng loạt.

Trước đó, Cty gia cầm Hoà Phát trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại xã Đồng Lương (Cẩm Khê) trong tháng 10 và 11, Báo Tiền Phong có loạt tin, bài phản ánh về sự việc tràn bể sinh học để phân và nước thải chăn nuôi chảy trực tiếp ra hồ Ngả Hai gây chết cá của người dân địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn khẳng định: Tỉnh Phú Thọ luôn ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định về môi trường.

Sự cố gây ô nhiễm môi trường của Cty gia cầm Hoà Phát cho thấy sự chủ quan của chính doanh nghiệp và các cơ quan chức năng. Đồng thời, yêu cầu Cty Hòa Phát cần thực hiện nghiêm túc các quyết định đánh giá môi trường và cam kết trước người dân. Khẩn trương hoàn thành các hạng mục xử lý chất thải chăn nuôi, không để phát sinh ô nhiễm gây bức xúc trong nhân dân.

Tiếp tục rà soát, kiểm đếm những hộ chịu ảnh hưởng trực tiếp để có biện pháp bồi thường thỏa đáng. Các sở, ban, ngành tiếp tục giám sát chặt chẽ, đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết chấp hành quy định của pháp luật. UBND huyện Cẩm Khê cần thường xuyên thông báo, tuyên truyền cho người dân về kết quả xử lý môi trường của Cty, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Quang Lộc
Theo Tiền phong

Từ khóa: