Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

PVTrans (PVT): Kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tích cực

Theo AGR, Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVT – sàn HOSE) ghi nhận kết quả kinh doanh quý III/2022 tăng trưởng tích cực với doanh thu thuần đạt 2.330 tỷ đồng (tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo phân tích danh mục khuyến nghị tháng 12/2022 mới được cập nhật, Chứng khoán Agribank (AGR) cho biết, doanh dịch vụ vận tải đạt 1.807 tỷ đồng (tăng 45%), doanh thu dịch vụ hàng hải đạt 202 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ, và doanh thu thương mại và dịch vụ khác đạt 321 tỷ đồng (tăng 38%).

Đồng thời, PVT cũng ghi nhận lợi nhuận đột biến 200 tỷ đồng từ khoản thanh lý tàu Athena. Qua đó, lợi nhuận sau thuế của PVT đạt 386 tỷ đồng (tăng 152%).

Báo cáo phân tích của AGR cũng cho biết, nhu cầu đối với tàu chở dầu đang tăng mạnh kể từ giữa năm nay, khi Liên minh châu Âu EU áp dụng các lệnh trừng phạt về dầu thô đối với Nga, và xu hướng này có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Lệnh cấm vận dẫn đến hải trình vận chuyển dầu khí xa hơn khi Nga cần vận chuyển nhiều hơn đến thị trường Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ.

Ngược lại, EU cũng cần nhập khẩu từ các nước xa hơn. Chỉ số về giá cước liên quan tới hoạt động kinh doanh của PVT như: Cước vận tải dầu thô (Baltic dirty tanker), cước vận tải các xăng dầu thành phẩm (Baltic clean tanker) đều tăng mạnh trong thời gian gần đây

Triển vọng dài hạn của PVT được đảm bảo nhờ vào các tàu mới có thể chạy tuyến định hạn quốc tế với chi phí thấp hơn các chủ tàu nước ngoài.

Do đó, AGR khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PVT với giá mục tiêu 23.000 đồng/CP.

Nhật Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: