Sự kiện hot
3 năm trước

Quảng Bình: Xe quá khổ chạy ngang nhiên, cơ quan chức năng làm ngơ?

Trên địa bàn một số huyện như Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch và Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) trong thời gian gần đây diễn ra tình trạng các xe chuyên chở vật liệu có dấu hiệu sai phạm về cơi nới thành thùng, chở vật liệt quá khổ nhưng các cơ quan chức năng xử lý chưa triệt để.

Có mặt trên các tuyến đường thuộc huyện Quảng Trạch và Thị xã Ba Đồn, phóng viên ghi nhận được rất nhiều hình ảnh các xe ben chở vật liệu có dấu hiệu quá khổ, quá tải, chở vượt thùng 40 đến 50 cm, không được che chắn cẩn thận “vô tư” lưu thông trên các tuyến đường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cụ thể, dọc theo tuyến đường Xuyên Á thuộc huyện Quảng Trạch các xe chở đất nối đuôi nhau chạy ra phía QL 1A hướng về ngã tư Quảng Thọ rồi rẽ lên QL 12A tới điểm san lấp mặt bằng tại phường Quảng Phong, giáp mương tưới Tiên Lang. Thế nhưng, với quãng đường gần 20 km cùng với việc vận chuyển một lượng đất khủng nhưng những chiếc xe này vẫn chạy rầm rầm trên đường, thậm chí chạy trong lòng Thị xã Ba Đồn nhưng không bị kiểm tra, xử lý?

Trên tuyến đường liên xã đi qua địa bàn xã Quảng Thanh, Quảng Phương, Quảng Lưu tình trạng xe chở đất có dấu hiệu quá tải “lộng hành” cả ngày lẫn đêm, vô tư băm nát tuyến đường này.

Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Quảng Phương: “Chúng tôi không đủ thẩm quyền để cấm xe lưu thông trên tuyến, chỉ có CSGT mới ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý. Bất cập lắm, không thể Chủ tịch và Công an xã ra đó mà dừng xe họ lại được, các xe này đều được đăng ký và do CSGT và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện quản lý. Đường họ chạy nát rồi, xã giờ thì chấp nhận bụi thế đó”.

Trên một cung đường khác, đi từ phía cửa khẩu Cha Lo thuộc huyện Minh Hóa theo QL 12A về huyện Tuyên Hóa tình trạng xe ben chở vật liệu có “dấu hiệu” quá tải hoạt động rầm rộ không kém. Đơn cử, có hai khu vực diễn ra hoạt động này khá rầm rộ là khu vực Cổng Trời gần với Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và khu vực xã Tiến Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa.

Với những xe chở vật liệu có dấu hiệu sai phạm này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, khi lưu thông trên các tuyến đường làm rơi vãi một lượng đất, đá xuống mặt đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó, cơ quan chức năng địa phương cần vào cuộc để xử lý triệt để.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bùi Tuấn - Nhật Hào - Trí Thức
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: