Sự kiện hot
3 năm trước

Rao bán lần thứ 5, BIDV đại hạ giá khoản nợ của chủ tòa nhà Crystal Palace

BIDV tiếp tục rao bán khoản nợ của CTCP Tập đoàn Khải Vy tại ngân hàng lần thứ 5 với giá khởi điểm giảm đến 33% so với lần rao bán đầu tiên. Một trong những tài sản đảm bảo là Trung tâm hội nghị Crystal Palace.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV- Mã: BID) tiếp tục ra thông báo đấu giá khoản nợ của CTCP Tập đoàn Khải Vy tại ngân hàng lần thứ 5.

Giá khởi điểm trong lần đấu giá này là 693 tỷ đồng, giảm 61,8 tỷ so với lần đấu giá thứ 4 vào cuối tháng 7 (754,8 tỷ đồng) và giảm 342 tỷ đồng so với lần rao bán đầu tiên (1.035 tỷ đồng).

Trước đó, BIDV từng rao bán riêng Trung tâm hội nghị Crystal Palace với mức giá khởi điểm là hơn 466 tỷ đồng. Sau đó giảm giá xuống 356 tỷ đồng nhưng vẫn trong tình trạng "ế ẩm".

Tính đến 7/6, tổng dư nợ của của Tập đoàn Khải Vy tại BIDV là 1.035 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 409 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 626 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ bao gồm Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại địa chỉ số 13 đường Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Quận 7, TP HCM. Trung tâm tiệc cưới này được xây trên khu đất rộng 2.675 m2, có thời hạn sử dụng đến 16/6/2058.

Ngoài ra, khoản nợ còn được đảm bảo bằng rừng cây trồng tại Đăk Nông; Công trình xây dựng trên đất, máy móc thiết bị sản xuất gỗ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định;  Phương tiện vận tải và cổ phiếu CTCP Hòn Tằm biển Nha Trang;... và nhiều tài sản khác của Khải Vy.

Tập đoàn Khải Vy được thành lập năm 2000 do ông Đoàn Văn Trang (sinh năm 1963) sáng lập. Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là sản xuất đồ gỗ, kinh doanh và phát triển thành mô hình tập đoàn đa ngành. Tính đến cuối năm 2019, nợ phải trả của công ty là gần 1.720 tỷ đồng, cao gấp 6 lần vốn chủ sở hữu.

BIDV đại hạ giá khoản nợ của chủ tòa nhà Crystal Palace - Ảnh 1.

Vốn chủ sở hữu và nợ phải trả của Tập đoàn Khải Vy. (Nguồn: Lê Huy tổng hợp).

Phương Nga

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: