Sự kiện hot
Tag
52 kết quả

Tin tức về "BIDV"

4 năm trước

Không chỉ BIDV, Vietinbank và MBBank cũng bị điều tra về khoản cho vay Công ty Trung Dũng: Ai có dấu hiệu của tội hình sự?

Kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), CTCP Chăn nuôi Bình Hà và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng” đã hé lộ thông tin đáng chú ý này.

4 năm trước

Cướp ngân hàng tại BIDV chi nhánh Ngọc Khánh - Hà Nội, thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu

Theo thông tin từ BIDV, số tiền thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng. Hiện, BIDV và Công an đang phối hợp chặt chẽ để truy tìm đối tượng phạm tội.

4 năm trước

BIDV chuẩn bị nhận gần 48 tỉ đồng cổ tức từ BIC

BIC thông báo 29/10 là ngày đăng kí cuối cùng nhận cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt, tỉ lệ 8%. Với việc sở hữu 51% vốn tại BIC, dự kiến BIDV sẽ nhận được gần 48 tỉ đồng.

3 năm trước

BIDV tiếp tục phát mại hai tàu thủy trăm tỉ Ocean Queen và Biển Đông Victory

BIDV chào bán tàu chở hàng Ocean Queen với giá khởi điểm gần 168 tỉ đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng muốn thanh lí khoản nợ trăm tỉ của Vận tải Biển Đông được thế chấp bằng tàu Biển Đông Victory.

3 năm trước

Cách mở thẻ tín dụng BIDV, những điều cần biết khi làm thẻ tín dụng BIDV

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng ngày càng tăng, trong đó thẻ tín dụng của BIDV cũng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Cùng tìm hiểu cách mở thẻ tín dụng BIDV, các điều kiện và hồ sơ cần thiết để mở thẻ.

3 năm trước

Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV lên Ba3

Moody's ghi nhận sự cải thiện chất lượng tài sản và thế mạnh về khả năng huy động vốn của BIDV. Đồng thời kì vọng trong các năm tới đây, kế hoạch tiếp tục bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài, nếu thành công, sẽ hỗ trợ tích cực cho kết quả định hạng của ngân hàng.

3 năm trước

BIDV chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 8%

BIDV sẽ dành ra gần 3.218 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 8%. Sau khi chia cổ tức và trích các quỹ, hơn 2.073 tỷ đồng lợi nhuận còn lại sẽ được ngân hàng dùng để chia cổ tức bằng cổ phiếu, tăng vốn điều lệ.

3 năm trước

BIDV chi hơn 23.000 tỷ đồng trả nợ trái phiếu

BIDV đã thanh toán hơn 20.400 tỷ đồng tiền gốc và gần 2.800 tỷ đồng tiền lãi trong năm 2020 vừa qua.

3 năm trước

Cổ phiếu VPB tăng liên tiếp 3 tuần, vốn hóa VPBank áp sát BIDV, Techcombank

Sau 3 tuần tăng giá liên tiếp, vốn hóa của VPBank hiện đạt hơn 163.000 tỷ đồng, áp sát mức 170.000 tỷ đồng của BIDV và Techcombank.

4 năm trước

Ngay đầu tháng 7, BIDV huy động được hơn nghìn tỉ đồng trái phiếu

Ngay đầu tháng 7, BIDV đã huy động được 1.121 tỉ đồng trái phiếu 7 năm và 15 năm. Đây đều là trái phiếu thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV theo qui định hiện hành.

4 năm trước

BIDV đấu giá hàng nghìn m2 đất tại Đồng Tháp để xử lí nợ xấu

BIDV chào bán hàng ngàn m2 đất tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cùng nhiều nhà kho và máy móc thiết bị với giá khởi điểm là 282 tỉ đồng.

3 năm trước

BIDV mua lại trước hạn gần 14.000 tỉ đồng trái phiếu

Đây là lượng trái phiếu được BIDV phát hành vào năm 2019, 2018 và 2015. Số trái phiếu này sẽ được mua lại trong tháng 11 và tháng 12/2020.

3 năm trước

BIDV siết nợ Tập đoàn Yên Khánh, rao bán hàng triệu cổ phần tại các công ty con Tân Cảng Sài Gòn

BIDV rao bán gần 2,5 triệu cổ phần tại các công ty con của Tân Cảng Sài Gòn để xử lí nợ của Tập đoàn Yên Khánh. Ngân hàng sẽ bán số cổ phần này với giá theo thỏa thuận.

3 năm trước

BIDV đấu giá khu đất gần 1.300 m2 đang thuê bởi Siêu thị điện máy Nguyễn Kim

BIDV Thừa Thiên Huế rao bán khu đất có tổng diện tích diện tích gần 1.300 m2 tại Huế. Đây là khu đất mà Siêu thị điện máy Nguyễn Kim đang thuê để kinh doanh.

3 năm trước

Sau Techcombank, đến lượt VietinBank vượt BIDV về vốn hóa

BIDV tiếp tục tụt một bậc nữa trong danh sách vốn hóa lớn nhất sàn HOSE khi bị một ngân hàng quốc doanh khác là VietinBank vượt qua.

3 năm trước

Rao bán 7 lần liên tiếp bất thành, BIDV giảm giá sốc khoản nợ liên quan đến hãng thời trang NEM

Đấu giá 7 lần không thành, BIDV tiếp tục giảm giá khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Archplus xuống bằng đúng dư nợ gốc tính đến 15/4.

3 năm trước

BIDV huy động 500 tỷ đồng trái phiếu từ một tổ chức tín dụng, lãi suất 6,45% cho năm đầu tiên

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và là nợ thứ cấp của BIDV, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2.

3 năm trước

BIDV phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức tín dụng

Loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và là nợ thứ cấp của BIDV, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2.

2 năm trước

BIDV lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Ngày 22/11 tới đây BIDV sẽ chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

2 năm trước

BIDV hạ giá khoản nợ trăm tỷ của một doanh nghiệp thép

BIDV thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty TNHH THép Việt Nga với mức giá thấp hơn 27% sau nhiều lần rao bán bất thành.

2 năm trước

BIDV rao bán khoản nợ gần 900 tỷ đồng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

BIDV ra thông báo đấu giá khoản nợ của hàng loạt doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giá trị khoản nợ lên đến gần 874 tỷ đồng.

2 năm trước

Lãi suất cho vay kỳ vọng ổn định

Trong cơ cấu nguồn vốn của nhóm ngân hàng quy mô lớn, hiện tỷ lệ tiền gửi ngắn hạn với lãi suất thấp vẫn có tỷ trọng đáng kể và là cơ hội cho hoạt động bình quân vốn cho vay với lãi suất phù hợp. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, cùng với sự phục hồi của nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng tín dụng của các TCTD đang khởi sắc trở lại.

khoảng 1 năm trước

TOP 10 ngân hàng có tổng thu nhập cao nhất quý I/2022

VPBank vương lên dẫn đầu bảng xếp hạng ngân hàng có tổng thu nhập hoạt động cao nhất quý I/2022, đứng sau là ba "ông lớn" Vietcombank, BIDV và VietinBank.

khoảng 1 năm trước

BID: Duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận vững chắc

Theo AGR, tổng thu nhập hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID – sàn HOSE) đạt 34.372 tỷ đồng trong khi chi phí dự phòng giảm thiểu đáng kể 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái và chi phí hoạt động được kiểm soát, tăng 16,8%, đã giúp lợi nhuận trước thuế đạt 11.084 tỷ đồng (tăng trưởng 37,5%), thực hiện được 54% kế hoạch cả năm.

khoảng 1 năm trước

BIDV (BID): Kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan

Theo MBS, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã chứng khoán BID - sàn HOSE) ghi nhận tổng thu nhập hoạt động 9 tháng đầu năm tăng 10% so với 9 tháng đầu năm ngoái, với động lực chính đến từ khoản thu nhập lãi thuần tăng 15,5% so với cùng kỳ. Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp trên thị trường chứng khoán năm 2022, thu nhập ngoài lãi giảm 7% so với 9 tháng năm 2021, chủ yếu do khoản lỗ ghi nhận ở mảng hoạt động đầu tư và kinh doanh chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

BIDV (BID): Kì vọng đẩy tăng trưởng tín dụng tháng cuối năm

Theo KBSV, quý III/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID - sàn HOSE) duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực với thu nhập lãi thuần đạt 14.098 tỷ đồng (giảm 3,5% so với quý trước, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước); tổng thu nhập hoạt động đạt 17.555 tỷ đồng (giảm 3,2% so với quý trước, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước); lợi nhuận trước thuế đạt 6.673 tỷ đồng (tăng 2,8% so với quý trước, tăng 149,6% so với cùng kỳ năm trước).

10 tháng trước

BIDV và VietinBank giảm lãi suất tiền gửi, đưa mức cao nhất về 6,3%/năm

BIDV và VietinBank vừa điều chỉnh biểu lãi suất huy động, đưa mức lãi suất niêm yết cao nhất về 6,3%/năm.

4 năm trước

Ông lớn ngân hàng giảm tới 0,5%/năm lãi suất huy động kỳ hạn dài để hạ lãi suất cho vay

Không chỉ lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng giảm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mà ngân hàng lớn nhất hệ thống còn hạ cả lãi suất các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

4 năm trước

BIDV giảm trần lãi suất cho vay VND về 5%/năm với một số lĩnh vực ưu tiên

Thực hiện quyết định của NHNN, BIDV điều chỉnh giảm trần lãi suất tiền gửi VND đối với tiền gửi không kì hạn và kì hạn dưới 1 tháng tối đa 0,2%/năm; kì hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tối đa 4,25%/năm. Đồng thời giảm trần lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên xuống 5%/năm.

4 năm trước

BIDV rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

Trong đó, ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 17 triệu USD của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển với giá 174 tỷ đồng.

3 năm trước

Đọ lương nhóm Big4 ngân hàng: Lương nhân viên Vietcombank 'ăn đứt' các ngân hàng còn lại

Thu nhập nhân viên của 4 "ông lớn" ngân hàng vốn nhà nước ghi nhận nhiều biến chuyển trong nhưng năm qua, trong đó Vietcombank luôn giữ vững vị trí đầu bảng về chỉ tiêu này.

3 năm trước

Vì sao Agribank lại được 'ưu ái' về tỷ lệ dự trữ bắt buộc, Vietcombank, VietinBank và BIDV có cửa giảm?

Với tỷ lệ cho vay nông nghiệp và nông thôn chiếm 70% tổng dư nợ cho vay, Agribank được NHNN hỗ trợ hưởng tỷ lệ dự trữ bắt buộc thấp hơn quy định với các TCTD.

3 năm trước

Lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất tháng 10/2021

Bước sang tháng 10, lãi suất ngân hàng BIDV cao nhất hiện nay là 5,5%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước nâng giá bán USD hơn 200 đồng

So với sáng hôm qua, tỷ giá tại các NHTM hôm nay tăng hơn 100 đồng, giá bán USD tại Sở Giao dịch NHNN cũng được nâng lên. Tại một số NHTM ghi nhận giá mua bán USD tăng 130 đồng so với hôm qua.

12 tháng trước

BIDV tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Ngày 28/4/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023.

3 năm trước

BIDV (BID): Quý II/2021, LNST tăng 85.0% so với cùng kỳ năm trước

KBSV cho biết, quý II/2021, Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BID – sàn HOSE) có kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực giúp lợi nhuận sau thuế đạt 3.739 tỷ đồng (tăng 39,2% so với quý trước, tăng 85.0% so với cùng kỳ năm ngoái).

2 năm trước

BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.000 tỷ của một doanh nghiệp sản xuất găng tay

BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.025 tỷ đồng của CTCP Găng tay Nam Việt. Tài sản đảm bảo bao gồm các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và gần 4,9 triệu cổ phiếu chưa niêm yết của cổ đông sáng lập.

2 năm trước

Ngân hàng mở giúp tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng

Ngân hàng mở (Open Banking) là một mô hình kinh doanh mới và tiềm năng. Theo đó, ngân hàng cho phép bên thứ ba viết ứng dụng và cung cấp dịch vụ từ chính dữ liệu của ngân hàng.

khoảng 1 năm trước

BSC: Cổ phiếu ngân hàng có định giá hấp dẫn, sẽ tăng trưởng vượt trội so với VN-Index

Theo BSC, với định giá hấp dẫn so với mức tăng trưởng về lợi nhuận, cùng nhiều chất xúc tác có thể giúp các cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng vượt trội hơn so với mặt bằng chung của VN-Index.

khoảng 1 năm trước

Giá USD mua vào của ngân hàng tăng mạnh

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 24.642 - 24.872 đồng/USD, tăng 75 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 6 đồng/USD ở chiều bán ra.

10 tháng trước

5 ngân hàng Việt Nam lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu năm 2023

ạp chí danh tiếng Forbes mới đây đã công bố danh sách 2.000 công ty lớn nhất toàn cầu năm 2023. Việt Nam cũng có 5 cái tên xuất hiện trong danh sách, và đáng chú ý, cả 5 đều là các ngân hàng, bao gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Techcombank và MBBank.

10 tháng trước

Ngân hàng rao bán các khoản nợ đảm bảo bằng nhà máy thủy điện

BIDV thông báo bán đấu giá các khoản nợ được đảm bảo bằng nhà máy thủy điện tại Kon Tum và Lâm Đồng.

10 tháng trước

Becamex IDC muốn huy động tối đa 2.000 tỷ đồng trái phiếu năm 2023

Hồi năm 2022 Becamex IDC có kế hoạch phát hành tối đa 2.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu nhưng công ty chưa thực hiện được do thị trường gặp nhiều thông tin bất lợi.

3 tháng trước

Lợi nhuận trước thuế của BIDV trong năm 2023 đạt hơn 27.400 tỷ đồng

Vừa qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024 với các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch Ngân hàng Nhà nước và Đại hội đồng cổ đông giao.

4 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank phải giảm ít nhất 40% lợi nhuận để hạ lãi suất

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, lợi nhuận riêng của tất cả ngân hàng có vốn Nhà nước năm nay dứt khoát phải giảm tối thiểu là 40% để đóng góp vào việc giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp.

4 năm trước

BIDV chào bán khoản nợ nghìn tỉ của một công ty xuất nhập khẩu gạo

BIDV chào bán khoản nợ của CTCP XNK Gạo Phụng Hoàng với giá khởi điểm hơn 1.000 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm nhiều bất động sản, dây chuyền sản xuất và phương tiện vận tải.

3 năm trước

BIDV thay đổi thành viên Hội đồng quản trị

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, Mã: BID) vừa công bố thông tin về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Cụ thể, ông Trần Thanh Vân thôi đảm nhiệm vị trí Ủy viên HĐQT ngân hàng để nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/5/2021.

3 năm trước

Quý I, BIDV đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định; đẩy mạnh chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực

BIDV cho biết, hoạt động kinh doanh của BIDV trong 3 tháng đầu năm 2021 đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định. Đến hết quý I/2021, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,56 triệu tỷ đồng, tăng 2,9% so với đầu năm.

3 năm trước

Thêm một Big4 ngân hàng hạ lãi suất cho vay tới 2%/năm

BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu tối đa là 2%/năm cho một số nhóm khách hàng khó khăn.

3 năm trước

Rao bán lần thứ 5, BIDV đại hạ giá khoản nợ của chủ tòa nhà Crystal Palace

BIDV tiếp tục rao bán khoản nợ của CTCP Tập đoàn Khải Vy tại ngân hàng lần thứ 5 với giá khởi điểm giảm đến 33% so với lần rao bán đầu tiên. Một trong những tài sản đảm bảo là Trung tâm hội nghị Crystal Palace.

2 năm trước

Củng cố nguồn lực xử lý nợ xấu

Lường trước áp lực nợ xấu từ nợ tái cơ cấu nên nhiều NHTM đã tăng mạnh trích lập dự phòng rủi ro để gia tăng “bộ đệm” chống đỡ.

khoảng 1 năm trước

Tỷ giá USD lần đầu vượt 23.800 đồng

Hôm nay (19/9) các ngân hàng thương mai đồng loạt nâng giá bán USD vượt 23.800 đồng, mức giá cao nhất từ trước đến nay.