Sữa chua trà xanh trộn với rau câu trà xanh cũng hợp, thành món Green tea jelly yogurt. Ăn một miếng sữa lại gặp miếng thạch giòn giòn, ngon lắm.
Sữa chua trà xanh trộn với rau câu trà xanh cũng hợp, thành món Green tea jelly yogurt. Ăn một miếng sữa lại gặp miếng thạch giòn giòn, ngon lắm.
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu:
Green tea Yaourt
450ml sữa tươi
350g đường trắng
1 hộp sữa chua trắng làm men
1tsp trà xanh (Matcha)
1tbsp nước sôi
Green tea Jelly
150ml nước ấm
1 tsp trà xanh (Matcha)
2 tsp bột Agar
1 tbsp đường
Các bước thực hiện:
Bước 1
Green tea Yaourt
Trà xanh hòa với nước sôi cho tan, lọc qua rây, để nguội. Đổ sữa tươi không đường cùng với đường vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan đến khi sữa khoảng 40 độ thì bắc xuống.
Đổ nước trà xanh vào sữa, khuấy đều. Dùng thìa khoắng hộp sữa chua làm men cho lỏng ra không còn cục.
Đổ hộp sữa chua làm men vào nồi trà sữa vừa làm ấm. Dũng muỗng quấy đều. Múc vào các cốc/lọ
Ủ trong nồi cơm điện 6 tiếng.
Sữa đông để tủ lạnh cho mát trước khi dùng.
Bước 2
Green tea Jelly
Trà xanh hòa với nước, bột Agar cho tan. Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp. Để nguội cho thạch đông. Cắt hạt lựu nhỏ. Để tủ lạnh cho mát.
* Trộn thạch trà với sữa chua, dùng ngay.
Theo Kiwisite