Món tráng miệng thường thấy trong mùa hè này có thể được biến tấu một chút cho phù hợp với thời tiết lạnh. Vị gừng cay ấm quyện vào tào phớ mềm mịn rất dễ chịu.
Món tráng miệng thường thấy trong mùa hè này có thể được biến tấu một chút cho phù hợp với thời tiết lạnh. Vị gừng cay ấm quyện vào tào phớ mềm mịn rất dễ chịu.
Nguyên liệu
Gừng tươi 3 củ
Tào phớ 1 tô
Đường đỏ
Cách làm
Gừng rửa sạch, đập giập. Tào phớ mua về để sẵn
Đun sôi 3 chén nước rồi cho gừng vào. Đun gừng trong 30 phút cho thôi hết vị gừng ra nước rồi vớt ra, cho đường đỏ vào, độ ngọt tùy thuộc khẩu vị của bạn. Tắt bếp.
Lấy tào phớ ra bát. Rót nước đường gừng vừa đun vào.
Ăn nóng
Dùng đường đỏ hoặc đường mật nước gừng có màu sắc đẹp mắt
Bát tào phớ nóng lại có mùi thơm của gừng, đi trời lạnh về mà được thưởng thức một bát phớ như vậy thật tuyệt.
Theo Afamily