Đừng vội bật cười, có tới 1/4 teen Úc khăng khăng khẳng định như vậy đấy.
Đừng vội bật cười, có tới 1/4 teen Úc khăng khăng khẳng định như vậy đấy.
Một bài điều tra của ACER - The Australian Council for Educational Research (Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Úc) phỏng vấn 1000 bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 đã đưa ra một kết quả thật bất ngờ về “lỗ hổng” kiến thức về nguồn gốc của các loại thức ăn hàng ngày.
Với câu hỏi về nguồn gốc của khoai tây chiên và cà phê, hầu hết các bạn đều trả lời đúng. Nhưng có tới 20% nghĩ rằng mỳ Ý làm từ thịt và món trứng tráng làm từ một loại rau! Phần lớn các bạn này từ 10 đến 12 tuổi.
Trong khi 75% nghĩ rằng sợi cotton là một sản phẩm làm từ… động vật thì 27% vẫn đinh ninh sữa chua được tiết ra từ một loại cây!
Thực chất sữa chua được làm từ sữa bò và ủ cho lên men các bạn ạ
Các teen được hỏi hầu hết đang sống tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourn,… nên ít có cơ hội được khám phá thế giới tự nhiên.
Nhưng mà sữa chua mà tiết ra từ cây thì kỳ quái quá bạn nhỉ!
Ngọc Quyên