Sự kiện hot
13 năm trước

Thạch sữa dâu ngon khó cưỡng

Vị ngậy của sữa, vị mát của dâu... tan trên đầu lưỡi. Chúng mình thử trổ tài xem sao nhé!

Vị ngậy của sữa, vị mát của dâu... tan trên đầu lưỡi. Chúng mình thử trổ tài xem sao nhé!

Chuẩn bị:

Phần thạch:

750ml kem

8g bột gelatin không màu

1/2 muỗng cà phê tinh chất vani

95g đường, 5g đường tím

Phần trang trí:

250g dâu chín

2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Phần thạch

Cho 250ml sữa hòa cùng bột galetin, đun với lửa nhỏ trong 5 phút:

 Trộn đường tím với đường

Cho đường và sữa còn lại vào hỗn hợp gelatin, đun cho đến khi đường tan.
Sau đó cho tinh chất vani vào.

Đổ hỗn hợp vào cốc, để lạnh ít nhất trong 6 tiếng.

Phần trang trí

Cho dâu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

 Cho đường vào, khuấy tan

Trang trí lên mỗi cốc thạch như thế này

Và thành quả đây, chúng mình cùng thưởng thức thôi nào!

Phùng Lan

Từ khóa: