Vị ngậy của sữa, vị mát của dâu... tan trên đầu lưỡi. Chúng mình thử trổ tài xem sao nhé!
Vị ngậy của sữa, vị mát của dâu... tan trên đầu lưỡi. Chúng mình thử trổ tài xem sao nhé!
Chuẩn bị:
Phần thạch:
750ml kem
8g bột gelatin không màu
1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
95g đường, 5g đường tím
Phần trang trí:
250g dâu chín
2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Phần thạch
Cho 250ml sữa hòa cùng bột galetin, đun với lửa nhỏ trong 5 phút:
Trộn đường tím với đường
Cho đường và sữa còn lại vào hỗn hợp gelatin, đun cho đến khi đường tan.
Sau đó cho tinh chất vani vào.
Đổ hỗn hợp vào cốc, để lạnh ít nhất trong 6 tiếng.
Phần trang trí
Cho dâu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Cho đường vào, khuấy tan
Trang trí lên mỗi cốc thạch như thế này
Và thành quả đây, chúng mình cùng thưởng thức thôi nào!
Phùng Lan