Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Thêm một Big4 ngân hàng hạ lãi suất cho vay tới 2%/năm

BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu tối đa là 2%/năm cho một số nhóm khách hàng khó khăn.

Thêm một Big4 ngân hàng hạ lãi suất cho vay tới 2%/năm - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ảnh: BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ra thông báo tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19.

Theo đó, ngân hàng thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm, một số nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành. Thời gian áp dụng từ ngày 15/7 đến 31/12.

Cụ thể, BIDV sẽ giảm lãi suất cho vay trên số dư hiện hữu đối với các khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của COVID-19 (lĩnh vực lưu trú, dịch vụ nhà hàng, resort, khách sạn, vận tải….); Các khách hàng tại các chi nhánh thuộc vùng dịch, doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế, doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn và các khách hàng suy giảm trong hoạt động kinh doanh.

Trong 6 tháng cuối năm, BIDV cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 với tổng nguồn lực hỗ trợ lên đến 3.600 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 2.000 tỷ đồng đối với dư nợ hiện hữu và 1.600 tỷ đồng đối với dư nợ cho vay mới.

Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng cũng triển khai các gói tín dụng lãi suất ưu đãi với tổng quy mô lên đến 368.000 tỷ đồng, giảm thu nhập 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Như vậy, tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 trong năm 2021 lên tới 6.100 tỷ đồng.

Phương Nga

Theo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Từ khóa: