Sự kiện hot
8 tháng trước

Thị trường bất động sản hồi phục mạnh mẽ trong tháng 10/2021

Theo Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm tăng ở tất cả các loại hình bất động sản và tăng mạnh ở cả ba thị trường chính gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Mức độ quan tâm và lượng tin đăng tăng ở tất cả các loại hình. 

Cụ thể, về tình hình giao dịch trong tháng 10, tại thị trường miền Bắc phân khúc nhà đất thổ cư và chung cư Hà Nội sôi động hơn so với trước khi áp lệnh giãn cách; thị trường bất động sản Hải Phòng ổn định. Trong đó, nổi bật nhất là loại hình bất động sản công nghiệp và nhà đất cao cấp.

Tại thị trường miền Trung, giao dịch ở Bình Thuận sôi động tại 1 số dự án mới nổi. Còn tại miền Nam, giao dịch bắt đầu quay trở lại ở TP.HCM và 1 số tỉnh Đông Nam Bộ. Xu hướng mở bán online diễn ra mạnh mẽ.

Đáng chú ý, trong tháng 10 vừa qua, mức độ quan tâm toàn thị trường tăng mạnh 55%, lượng tin đăng tăng 135% so với tháng trước.

Mức độ quan tâm tăng ở tất cả các loại hình bất động sản, trung bình tăng 8% so với tháng 10/2020 và tăng 55% so với tháng 9 liền kề trước đó. Tăng mạnh nhất là nhà mặt phố với 78%, tiếp theo là đất với 58% và căn hộ chung cư 57%.

Cả ba thị trường chính gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh mức độ quan tâm đều tăng mạnh trở lại, tại Hà Nội mức hồi phục về gần 100% so với thời điểm tháng 5; tại Đà Nẵng hồi phục 70% so với thời điểm tháng 4 và TP.Hồ Chí Minh gần 90% so với thời điểm tháng 5, đây là thời điểm làn sóng Covid-19 lần thứ tư bắt đầu bùng nổ.

Nguồn cung và mức độ quan tâm đối với chung cư, phân khúc căn hộ bình dân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM cũng tăng mạnh trở lại.

Nhìn chung, mức độ quan tâm thị trường bất động sản hồi phục mạnh mẽ trong tháng 10, Bình Dương tăng 69%; Đà Nẵng tăng 94%; Đồng Nai tăng 65%; Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 73%; Long An 62%; Khánh Hòa 42%....

Về giá rao bán bất động sản, tại Hà Nội, giá tăng 3% so với tháng 10/2020, trong đó, phân khúc bình dân có mức tăng cao nhất về lượng tin đăng và dành được sự quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư, khách mua, tiếp theo là trung cấp rồi với đến cao cấp.

Tương tự, tại TP.Hồ Chí Minh, giá rao bán tăng 4% so với cùng thời điểm năm ngoái. Căn hộ bình dân cũng vẫn chiếm được nhiều sự quan tâm nhất, tăng 89% và sau đó là căn hộ cao cấp, rồi mới đến trung cấp.

Hạ Lam

Theo KTĐU

Từ khóa: