Với cách xào thập cẩm này thì món thịt băm không còn đơn điệu nữa.
Với cách xào thập cẩm này thì món thịt băm không còn đơn điệu nữa.
1. Nguyên liệu
- Thịt heo băm: 200g
- Cà rốt (thái hạt lựu): 1/2 củ
- Đậu Hà Lan: 100g
- Ngô ngọt: 100g
- Tỏi băm: 1 thìa
- Sốt cà chua
- Hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm.
Cho thịt băm vào chảo, nêm ½ thìa hạt nêm, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại. Đổ thịt ra bát
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng, đổ chỗ rau củ (cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan) vào chảo xào. Nếu chảo hơi khô thì có thể cho vào chút nước, nêm ½ thìa hạt nêm nữa, để lửa trung bình, đảo nhanh tay.
Khi rau củ chín tới thì cho 3 thìa sốt cà chua vào, đổ chỗ thịt băm trở lại chảo.
Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Xào trong 3 phút cho thịt và rau củ ngấm, sốt trong chảo sanh sánh lại là được.
Trút thịt xào ra bát, ăn nóng với cơm. Nước sốt cà chua tạo cho món ăn màu sắc đỏ và đẹp đồng thời hương vị cũng chua ngọt ngon hơn.
Theo Bếp gia đình