Sự kiện hot
12 năm trước

Thơm lựng bò hầm kiểu Đức ngày cuối tuần

Hạt tiêu trắng, rau quế, kinh giới, nguyệt quế hòa quyện cùng với nhau, thấm đẫm vào miếng thịt bò ngọt ngào, tan vào trong thứ nước xốt sền sệt óng ánh vàng nâu, thơm lựng trong vòm họng.

Hạt tiêu trắng, rau quế, kinh giới, nguyệt quế hòa quyện cùng với nhau, thấm đẫm vào miếng thịt bò ngọt ngào, tan vào trong thứ nước xốt sền sệt óng ánh vàng nâu, thơm lựng trong vòm họng. Thêm một điểm cộng khác cho món bò hầm kiểu Đức: những cọng mì Đức ăn kèm rất dai, lại béo ngậy, khiến người ăn phải nhớ mãi.


Ảnh: Nhà hàng Brotzeit cung cấp

Nguyên liệu: (cho 10 người ăn)

- Thit đùi bò: 1,6 kg

- Hành tây: 800 gr

- Tỏi: 50 gr

- Muối: 10 gr

- Cà rốt: 2,5 kg

- Nước: 5 lít

- Dầu: 5 ml

- Quế khô: 5 gr

- Hạt tiêu trắng: 30 gr

- Ớt hiểm: 200 gr

- Xốt cà chua: 30 gr

- Kinh giới khô: 5 gr

- Lá nguyệt quế: 100 gr

- Mì Đức: tùy thích

Cách làm:

- Cắt nhỏ thịt bò, hành tây, cà rốt thành miếng vuông 3cm x 1,5cm.

- Đun nóng dầu ăn đến 90 độ C.

- Cắt nhỏ tỏi, ớt. Cho hành, tỏi, lá kinh giới, lá nguyệt quế và ớt vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu vàng.

- Cho thịt bò, tiêu trắng, muối và xốt cà chua vào, xào thêm 5 phút.

- Cho nước vào nồi, hầm trong 25 phút.

- Xào mì Đức với bơ và hành tỏi. Cho ra một bên đĩa sâu lòng. Múc bò hầm vào bên còn lại.

Đoan Nhật
theo Sài gòn ẩm thực

Từ khóa: