Sự kiện hot
3 năm trước

Thủ đô thông thoáng sau 2 ngày kiểm tra giấy đi đường theo chỉ đạo mới

Đa số người dân đều quen và nắm rõ tinh thần của việc kiểm tra giấy tờ nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, không còn lúng túng, tìm kiếm giấy tờ, mất thời gian như trước đó.

Sau 2 ngày Hà Nội dừng việc kiểm tra giấy đi đường có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường xã và lịch làm việc của người dân, tại các chốt kiểm soát của Thủ đô đã có những thay đổi tích cực.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus vào sáng 12/8, việc ùn tắc, tập trung đông người trong những ngày trước đó đã không còn diễn ra, thủ tục kiểm tra giấy tờ diễn ra nhanh chóng giúp cho các chốt kiểm soát trở nên thông thoáng hơn so với trước.

Ở các chốt kiểm soát thuộc khu vực “cửa ngõ” vào trung tâm thành phố như đường Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, 100% xe máy đều phải dừng lại kiểm gia giấy tờ, riêng ôtô sẽ phụ thuộc vào lưu lượng phương tiện để kiểm tra xác suất.

Tại chốt Nguyễn Chí Thanh, lực lượng chức năng đã bố trí loa phát thanh hướng dẫn người dân chuẩn bị giấy tờ từ xa, tránh ùn tắc, nhờ đó các phương tiện đều lưu thông qua chốt thuận lợi.

Vào sâu trong trung tâm thành phố, lượng phương tiện tập trung trên các tuyến đường lớn, vậy nên lực lượng chức năng tại chốt Hàng Bông chỉ kiểm tra xác suất các phương tiện giao thông trên đường, chủ yếu là xe máy. Đa số người dân đều đã quen và nắm rõ tinh thần của việc kiểm tra giấy tờ nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, không còn lúng túng, tìm kiếm giấy tờ, mất thời gian như trước đó.

Khu vực ngã tư Trần Khát Chân-Kim Ngưu-Lò Đúc thường xuyên là điểm nóng giao thông, có nhiều phương tiện đi lại vào các múi giờ cao điểm. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã bố trí nhiều nhân lực để có thể kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân.

Tuy nhiên, trong buổi sáng 12/8 vẫn có một số trường hợp ra ngoài không có lý do, không chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Các trường hợp này đều được lực lượng chức năng kiên quyết xử lý, lập biên bản xử phạt./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt - Hoàng Hiếu

Theo Vietnam+

Từ khóa: