Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gong Cha không rõ nguồn gốc

Chiều 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục QLTT Hà Nội vừa tạm giữ hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở lưu trữ nguyên liệu làm trà sữa.

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gong Cha không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.
Nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc thu giữ được.

Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như: chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu; bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha...; cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Theo quan sát, hàng hóa tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, cho biết hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gong Cha không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.
Nguyên liệu làm trà sữa không đảm bảo an toàn.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", ông Hà thông tin.

Đội trưởng Đội QLTT số 17 cũng cho biết, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giao thương bị ngưng trệ, các hành vi vi phạm về hàng giả, gian lận thương mại cũng giảm dần. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, số vụ vi phạm tăng lên, phương thức vi phạm cũng tinh vi hơn rất nhiều.

Để ngăn chặn các hành vi vi phạm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục QLTT Hà Nội, Đội QLTT số 17 đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Hiện Đội đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Theo VTV

Từ khóa: