Sự kiện hot
7 năm trước

Thủ tướng Séc yêu cầu rà soát an ninh mạng trong Văn phòng chính phủ

Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka ngày 11/1 đã yêu cầu khẩn trương rà soát các chỉ dẫn và các thủ tục an ninh trong Văn phòng chính phủ nước này.


Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Séc cũng đã yêu cầu Cơ quan An ninh Quốc gia Séc (NBU) đứng ra chỉ đạo công tác rà soát này nhằm bảo đảm sự an toàn và bảo mật trong hoạt động liên lạc của các thành viên chính phủ.

Mặc dù bác bỏ những thông tin nói rằng hòm thư điện tử cá nhân của ông gần đây bị xâm nhập, nhưng Thủ tướng Sobotka cũng thừa nhận ông từng là nạn nhân của bọn tin tặc - những kẻ cố tình tiến hành các hoạt động phạm pháp hòng xâm phạm quyền riêng tư của các công dân, đánh cắp dữ liệu cá nhân và phá hoại cuộc sống của tất cả mọi người.

Người đứng đầu Chính phủ Séc nhấn mạnh sau khi tham vấn các chuyên gia an ninh, giới chức nước này sẽ triển khai các bước đi cần thiết để tăng cường an ninh trong hoạt động liên lạc giữa Thủ tướng và các thành viên trong chính phủ.

Trước đó, báo giới Séc đưa tin trang thông tin White Media có máy chủ đặt ở Mỹ đã 2 lần tiết lộ nội dung trong thư điện tử của Thủ tướng Sobotka.

Cảnh sát Séc đang tiến hành xác minh vụ việc này.

theo Vietnam+

Từ khóa: