Sự kiện hot
13 năm trước

Thực đơn rau củ ngày tết

Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu thực đơn ba món dành cho năm người với nguyên liệu chính là rau củ được chế biến nhanh, ít béo. Các món ăn không chỉ có tên gọi cát tường mà còn có màu sắc tươi vui như… tết.

Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu thực đơn ba món dành cho năm người với nguyên liệu chính là rau củ được chế biến nhanh, ít béo. Các món ăn không chỉ có tên gọi cát tường mà còn có màu sắc tươi vui như… tết.

Bánh cuốn hoan hỉ

Nguyên liệu:

1 gói (220g) bột bánh cuốn, 200g càrốt, 200g su hào, 200g hành tây, 200g bắp cải tím, 20g nấm mèo, 50g tôm chà bông.

Cách làm:

Càrốt, su hào, hành tây, bắp cải tím, nấm mèo: cắt sợi dài, sau đó xào chín với 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng càphê tỏi băm + 1 muỗng càphê hạt nêm.

Tráng bánh cuốn bằng chảo không dính theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó cho rau củ đã xào vào cuốn lại. Xếp bánh ra dĩa, rắc chà bông tôm lên mặt bánh. Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt.

Chất dinh dưỡng: bắp cải tím có chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho mắt và da. Ngoài ra, bắp cải tím còn chứa một số chất cần thiết giúp thanh lọc ruột, tạo cảm giác no lâu.

Gà đoàn viên

Nguyên liệu:

500g nạc ức gà, 500g cải bẹ xanh, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè.

Cách làm:

Ức gà hấp chín, xé miếng dài. Cải bẹ xanh lấy phần cọng trụng nước sôi, vớt cải ngâm ngay vào thau nước đá trong 10 phút, sau đó vớt cải ra để ráo nước. Trộn đều gà xé + cải bẹ xanh + dầu hào + dầu mè. Xếp tròn hỗn hợp vào tô và úp ra dĩa.

Chất dinh dưỡng: trong cải bẹ xanh có nhiều vitamin A, B, C, D, K. Thịt gà có chứa canxi, vitamin B1, B2. Các nguyên liệu này giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hoá. Ăn kèm nước tương.

Ngũ quả khoe sắc

Nguyên liệu:

200g đậu bắp, 200g cà tím, 200g ớt chuông vàng, 200g ớt chuông đỏ, 200g củ hành tây, 20 miếng lá lốt, 1 gói (150g) bột chiên đa dụng, dầu ăn.

Cách làm:

Cà tím cắt khoanh dày 1cm, rửa với nước muối nhạt. Đậu bắp rửa sạch để nguyên trái. Lá lốt rửa sạch để ráo nước. Ớt chuông vàng + đỏ cắt hình hoa mai. Củ hành cắt khoanh tròn.

Chia bột chiên đa dụng làm hai phần. Phần thứ nhất quậy với nước, phần thứ hai để khô. Lăn các loại rau củ qua bột khô, sau đó nhúng qua bột ướt, lăn qua bột khô lần nữa rồi cho vào chảo chiên. Lăn qua ba lần bột giúp món ăn không bị ngấm dầu. Ăn kèm tương ớt.

Chất dinh dưỡng: đậu bắp chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, giúp duy trì sự khoẻ mạnh của da, tóc và mắt. Cà tím chứa hàm lượng PP cao, giúp giải nhiệt, giảm cholesterol. Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn. Ớt chuông vàng, đỏ chứa nhiều vitamin C; hành tây giúp giảm huyết áp.

Minh Cúc
Theo Sai gon tiep thi

Từ khóa: