Sự kiện hot
3 năm trước

TNG: Hưởng lợi trong ngắn hạn nhờ sự dịch chuyển đơn hàng từ các tỉnh miền Nam

PHS cho biết, năm 2020, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) đã đầu tư giai đoạn một Nhà máy may TNG Võ Nhai với 18 chuyền may. Năm 2021, công ty sẽ đầu tư tiếp giai đoạn hai: với 18 chuyền may (tương đương 7% công suất hiện tại). Năm 2022, TNG có kế hoạch đầu tư tiếp giai đoạn 2 (20 chuyền may) của nhà máy TNG Đồng Hỷ.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN).

Trong báo cáo cập nhật đối với CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (Mã: TNG), Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết, các nhà máy của TNG đều đạt tiêu chuẩn nhà máy xanh nhằm đảm bảo là một mắt xích trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu, không chỉ thu hút nhiều đơn hàng lớn từ những thương hiệu tên tuổi như Nike, Adidas… mà còn cân bằng giữa bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Thuế xuất khẩu các sản phẩm quần áo sang EU được xóa bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực. Riêng đối với Áo Jacket bông, thuế quan được giảm dần đều trong vòng 6 năm kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực từ mức thuế cơ sở về 0%.

Cũng theo PHS, hiện tại, TNG nhập khẩu phần lớn nguyên vật liệu từ Trung Quốc nhưng việc chính thức ký kết Thỏa thuận giữa Việt Nam và Hàn Quốc về triển khai điều khoản cộng gộp xuất xứ nguyên liệu vải tạo thuận lợi để các doanh nghiệp lớn dùng nguồn cung vải từ Hàn Quốc, gia tăng khả năng hưởng lợi từ EVFTA.

TNG là một trong những doanh nghiệp hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển đơn hàng do các nhà máy tọa lạc tập trung tại tỉnh Thái Nguyên, ít bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội. Do đó, PHS nâng dự phóng doanh thu thuần của TNG trong năm 2021 lên 5.428 tỷ đồng (tăng 21% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế ước đạt 182 tỷ đồng (tăng trưởng 19%).

Do lãi suất phi rủi ro giảm, PHS điều chỉnh giảm WACC của TNG từ 8,9% trong báo cáo trước còn 8,4%. PHS đưa ra khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu TNG.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG) cho biết, doanh thu tháng 8 đạt 577 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ, dù vậy lợi nhuận gộp của Công ty đạt 85,1 tỷ đồng, cao hơn so với cùng kỳ, nhờ vậy biên lợi nhuận gộp đạt 14,7%, cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chi phí bán hàng của doanh nghiệp tháng này giảm mạnh chỉ còn 9 tỷ đồng, bằng một nửa so với cùng kỳ, các chi phí tài chính tương đương, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 30% nên lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt 34,4 tỷ đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ.

Lũy kế 8 tháng, TNG đạt doanh thu 3.543 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 170,4 tỷ đồng, tăng lần lượt 15,6% và 17,5% so với cùng kỳ.

Tính đến cuối tháng 8, TNG có lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 205 tỷ đồng. Công ty cho biết đang nộp hồ sơ lên UBCKNN để thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 8% cho cổ đông.

Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/8, cổ phiếu TNG tăng 0,97% lên mức 31.300 đồng/cổ phiếu.

Nhật Minh

Theo KTDU

Từ khóa: