Tôm hấp theo kiểu này, nhìn bóng, đẹp mà ăn thì lại rất ngậy và ngon.
Tôm hấp theo kiểu này, nhìn bóng, đẹp mà ăn thì lại rất ngậy và ngon.
Nguyên liệu:
- Tôm: 300gr
- Gừng củ: 1 miếng nhỏ
- Sả: 1 củ
- Lá gừng: một nắm nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện:
Bước 1: Gừng củ và sả rửa sạch, thái nhỏ. Lá gừng rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Tôm rửa sạch cho vào bát tô. Ướp tôm với gừng củ, sả, lá gừng, một chút hạt nêm và một ít dầu ăn (dầu ăn sẽ làm cho con tôm bóng đẹp, khi ăn thì có vị ngậy).
Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp, hấp chín.
Bước 4: Bày tôm hấp lá gừng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng. Có thể chấm tôm với muối chanh ớt hoặc tương ớt, mù tạp đều ngon cả.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva