Món tôm xào ngô ngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vị mặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thích vị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.
Món tôm xào ngô ngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vị mặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thích vị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- 1 bắp ngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…
Cách làm:
- Tôm chỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1 thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.
- Ngô tách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.
- Hành lá cắt nhỏ
- Pha thêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.
- Đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tôm chuyển hết sang màu đỏ tươi
- Tiếp tục cho ngô vào
- Cuối cùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào.
Hàn Giang
Theo Dan Viet