Trong những ngày trời se lạnh này, cả nhà được quây quần cùng thưởng thức hương vị thơm giòn, béo ngậy của món tôm nướng muối ớt thì quả là lý tưởng.
Bạn có thể bỏ túi ngay công thức làm món tôm nướng muối ớt cho cả gia đình lai rai trong bữa cơm trưa ngày se lạnh dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món tôm nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị chu đáo những nguyên liệu dưới đây:
- Tôm sú tươi: 350 - 400 g.
- Ớt sừng: 1 quả.
- Ớt hiểm (ớt mắt chim): 3 quả.
- Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa.
- Chanh: 1/4 quả vắt lấy nước.
- Gia vị: hạt nêm, muối hột, đường cát trắng, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn.
- Rau xà lách, cà chua, dưa leo, rau răm.
– Bếp nướng than hoa, xiên tre (số lượng tùy ý).
Cách làm món tôm nướng muối ớt
- Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo. Xiên tre đem ngâm vào nước lạnh để khi nướng sẽ không bị cháy.
- Cho tôm vào tô lớn rồi ướp tôm với các gia vị bao gồm: Ớt, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa chanh, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cho ngấm gia vị. Bạn có thêt cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon.
- Sau đó, bỏ tôm ra và dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm.
- Lần lượt đưa các xiên tôm lên vỉ nướng bếp than, nhớ lật dở tôm để tôm chín đỏ đều hai mặt và không bị cháy. Khi nướng phết đều nước ướp lên mình tôm.
- Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra đĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.
Bày món tôm nướng muối ớt ra đĩa có sẵn dưa leo, rau răm là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn lạ miệng, bạn có thể dùng kèm muối chanh ớt cho thêm phần đậm đà.
Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, đơn giản và không mất nhiều thời gian, thật thích hợp để ngồi lai rai trong những ngày mát trời này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
theo ĐSPL