Sự kiện hot
13 năm trước

Trổ tài nội trợ với món Tôm hùm nướng thơm ngon

Tôm hùm nướng là một món ăn thật tuyệt cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Nhưng chế biến tôm hùm có khó như bạn nghĩ hay không?

Tôm hùm nướng là một món ăn thật tuyệt cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Nhưng chế biến tôm hùm có khó như bạn nghĩ hay không?

Thực tế thì việc chế biến món Tôm hùm nướng không khó như bạn tưởng. Món Tôm hùm không những thơm ngon mà còn chứa rất nhiều canxi, tốt cho xương của trẻ đang tuổi lớn, phụ nữ thời kì mãn kinh và người già, giúp phòng trừ bệnh loãng xương. Khó có điều gì tuyệt hơn là thưởng thức món Tôm hùm nướng vào dịp cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau. Hãy cùng thực hiện từng bước một để có món Tôm hùm thật ngon nhé!

 

Thành phần:

  • ½ tách dầu olive
  • 3 củ tỏi đập dập, băm nhuyễn
  • Muối
  • ¼ tách tượu trắng
  • 3 thìa bơ
  • 3 – 4 con Tôm hùm
  • 2 thìa dầu đậu phộng
  • 2 thìa gừng băm nhỏ
  • Hành tươi
  • 1 thìa nước cốt chanh


Hướng dẫn:


1. Làm nước sốt phết lên tôm: Đun dầu olive và tỏi, thêm một chút muối, để nhỏ lửa cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng đậm (khoảng 8 phút).


2. Làm nước sốt ăn kèm: Đun dầu đậu phộng và gừng trong chảo nhỏ hơn khoảng 2 phút. Thêm rượu trắng, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn một nửa. Thêm hành lá và bơ, nêm muối và hạt tiêu, quấy đều cho đến khi nước sốt sánh quện và thơm mùi bơ.


3. Đối với tôm hùm:

Cho tôm hùm đã làm sạch vào nồi nước sôi lớn, nấu 3 phút (Lưu ý không nấu chín hoàn toàn). Sau khi tôm hùm chuyển sang màu đỏ tươi, sử dụng kẹp gắp, chuyển tôm hùm sang khay nướng. Đặt tôm hùm vào khay, đặt mũi con dao vào giữa con tôm hùm. Cắt tôm hùm theo chiều dọc xuống để chia đôi con tôm hùm (không cắt rời ra)

4. Dùng chổi lông quét nước sốt dầu olive lên thân tôm, rắc thêm muối và hạt tiêu

Nướng tôm khoảng 10 phút.

 

Vậy là bạn đã có món Tôm hùm nướng ngon tuyệt. Hãy thưởng thức kho tôm còn nóng nhé!

 Mai Cẩm Tú

Theo lobsterhelp.com

Từ khóa: