Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Tròn 1 tháng siêu thị mini 0 đồng: Hành trình của tấm lòng vàng

Tin rằng Covid-19 xảy ra là để khiến chúng ta học một điều gì đấy. Nếu như năm ngoái, dịch Covid-19 khiến chúng ta sống chậm lại, tìm về chính mình, trân quý những gì đang có. Thì năm nay, đại dịch khiến cho chúng ta thấu hiểu về một ý nghĩa thật lớn: Người với người sống để thương nhau.

https://lh6.googleusercontent.com/UYsYVp5ShiESiPGfzzdkCptQaWM9fDm1rqlc376e-7jAy4hFNlhf2EQeqTZZ-n04S8n8O817smJ7XmkMYNQuIw96JxPm3QPHVf_Bs4qigY3qi1wP_G2B1gpTV5Z3n8R8MByby8RG=s0

Siêu thị 0 đồng nhưng đầy tình yêu thương

Khởi nguồn từ ý tưởng và sự phát động của PNJ, “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) triển khai từ ngày 01/08. 

https://lh3.googleusercontent.com/U5I3snnfWDLQUgPouCU_Ixjm8pUuUXAVDFVZwCSu13VLLYuPDybtEFEYZA1wdIwjljNmiWveIK47LQPDsjv-z7O3XZ81xPgskjumFC2es7F8nNTz57T5DtmmPd9aTn3UnciQSoX0=s0
Sau hơn một tháng, hiện trên địa bàn Thủ Đô đã có 18 điểm siêu thị mở ra, hỗ trợ cho hơn 20.000 lao động nghèo, sinh viên khó khăn và các hoàn cảnh yếu thế. 

‘’Chúng tôi lựa chọn hình thức tổ chức Siêu thị mini 0 đồng này với mong muốn không chỉ mang đến cho những người khó khăn món quà về vật chất, mà còn trân quý gửi đến họ tình yêu thương và niềm tin để vững lòng cố gắng vượt bão Covid'’ - Bà Phạm Thuý Dung, Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ cho biết.

https://lh3.googleusercontent.com/BjSE4ZTx4fm6KGipmAKahtAOYgTirusUFzyf6UR2YvmcMbliSsmGxQovu01cCJPJHM7OEDWx4q5JQ7wPdvgO74YDM1ja1Z2ahqJg1ajVz6XNlPrIevSo9SQ1IBLuxTPqidsFzA8N=s0
‘’Các cô chú và các anh chị khi đến đây đều là những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế vì vậy chúng tôi rất đồng cảm và muốn dành sự hỗ trợ tốt nhất cho mọi người'’ - Anh Lê Xuân Bình, Tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

Những đôi mắt rớm đỏ bật khóc

Tại siêu thị 0 đồng có đủ các mặt hàng rau, củ, quả, trái cây, gia vị, các sản phẩm y tế, chất tẩy rửa để người dân thoải mái lựa chọn. Theo quan sát, phần đông người dân đều chọn mua trứng, gạo, đồ hộp, gia vị để có thể ăn trong dài ngày.

Cầm chiếc giỏ đựng đồ đứng loay hoay giữa siêu thị 0 đồng với đủ thứ gia vị, mì, trứng, gạo, sữa, đồ hộp, bà Phượng (làm nghề thu mua đồng nát) mắt đỏ hoe, bật khóc. Có quá nhiều món đồ cần mua trước mắt, bà chưa biết lấy loại nào vì đã lâu lắm rồi, bà không được đi siêu thị.

“Mấy tháng qua, nhà tôi phải sống nhờ vào tình yêu thương của họ hàng và bà con lối xóm. Giờ tới đây nhiều đồ quá, lại được mua tới 400.000 đồng, tôi bị ngộp, chưa biết nên mua gì”, bà nghẹn giọng nói.

https://lh6.googleusercontent.com/pfDCPU6Sis6X91PBaxW_McAbGg7tYxZkgw8h6KwfgBZjJV5HpG4J0p9Np6eTXTRPgJKIWlPYbbeG-ySHcFf6LonCyiNKoylPza7GAMoGamSyId03kLnC1ydsdhs_zGu6Qt0xPPjJ=s0
Bà Phượng, làm nghề thu mua đồng nát nghẹn ngào: ‘’Tôi chưa bao giờ dám nghĩ cầm tiền đi siêu thị, chứ không nói đến việc được đi siêu thị miễn phí bằng “phiếu mua hàng” như hôm nay’’

Còn cô Nguyễn Thị Huệ cũng đi tới lui trong siêu thị 0 đồng, cân nhắc nên mua gì để phù hợp nhất lúc này, món gì sử dụng được lâu nhất, có lợi nhất.

’Nếu được chọn, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ chọn phải nhận sự hỗ trợ từ người khác ngược lại chúng tôi còn mong có thể hỗ trợ cho xã hội. Nhưng đường cùng rồi, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, thực lòng cúi đầu cảm ơn mọi người’’ - Cô Nguyễn Thị Huệ nói trong nước mắt.

https://lh5.googleusercontent.com/MOA4n4e2mt4lcQKSqwtGOfQFSj6lettO8Gi-bJMfTQgRiEp9Aj4OrEFCugq57jK2OxQubigrlY-JNXtjRfItIpUSHZM68NBumVfA_d0ABU2gAY-taYUcj4KBUAWk0b1cnyZ1BWqv=s0
Cô Huệ xúc động bật khóc vì đã lâu lắm rồi cô không được đi siêu thị.

Những trái tim Vàng nhiệt huyết không lùi bước 

‘’Cô ơi cháu lấy cho cô cái này nhé’’, ‘’Cô ơi cháu biếu cô thêm cái này’’ - Đó là âm thanh quen thuộc khi bước chân vào chuỗi Siêu thị này từ sáng đến tối. Sự vui tươi và nhiệt huyết luôn thường trực trên khuôn mặt của các tình nguyện viên tại. Mặc khó khăn, nguy hiểm của Đại dịch, họ vẫn sẵn sàng xông pha đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện này để cùng Thủ đô chiến đấu đẩy lùi Covid.

https://lh5.googleusercontent.com/DVYIbX3-QopTDpUBF3_m1NStFmpaRSM7d3fF2cV6wJb_ZfOi28WUANaBfzkYPPWsGSD9cV6OWAN763PTbebW1ZDdnBT-bZ-XUCRkCWAZcqXYrKTfp6SgOJ9qcazrtSXJdAM2BxWT=s0
Không ai biết rằng, những tình nguyên viên này mới chỉ 1 tháng trước đó thôi còn là những nhân viên bán Vàng Bạc Đá Quý của PNJ, và giờ đây họ vẫn bán hàng nhưng là bán nhu yếu phẩm .. với giá 0 đồng.

Chị Cao Mai Hương, Tình nguyện viên tại Siêu thị chia sẻ ‘’Bỏ qua những lo âu về dịch bệnh, chúng tôi tình nguyện tham gia với mục tiêu chung lớn nhất là cùng PNJ mang lại thật nhiều điều tốt đẹp hơn đến với người dân’’.

Được biết, có những tình nguyện viên đã làm trọn vẹn 1 tháng trời từ sáng đến tối cùng Siêu thị 0 đồng chưa nghỉ hôm nào, cũng có những người cả hai vợ chồng cùng đăng ký xông pha tham gia…

‘’Tôi là nhân viên của PNJ nên khi nghe công ty phát động tham gia, tôi đăng ký đi ngay. Chồng tôi không phải nhân viên của PNJ, nhưng khi biết tin cũng đã xin phép công ty tôi được cùng tham gia hoạt động này ngay từ Siêu thị đầu tiên ở Bắc Từ Liêm hồi đầu tháng 8. Hai vợ chồng chúng tôi rất tự hào vì được góp chút công sức nhỏ bé vì cộng đồng giữa lúc dịch bệnh khó khăn thế này’’ - Chị Thu Hương tâm sự về hành trình tại Siêu thị mini 0 đồng của hai vợ chồng chị. 

https://lh3.googleusercontent.com/1iljmJGQD1u3Z3xepUhpK8eQu2vGw0t6Sfa7Q7DF5lUNi0CRGek53BF-Ns0QYKen3fZpA7bwC17v4OGgGHk0b43JG4FvrZSQ6hMhWr5BR_wXek3V5aLt4kQJT6y1x8zwCyvya5qX=s0
Những tình nguyện viên của chuỗi Siêu thị mini 0 đồng với trái tim Vàng nhiệt huyết và tình yêu thương đong đầy đang từng ngày lan toả rộng thêm sự nhân ái đến cộng đồng.

Vào ngày bình thường mới, sẽ không có lớp khẩu trang che lấp đi những nụ cười. Và khi nhìn lại ‘’Thời kỳ Covid'’, giữa những bức tranh nhiều màu u ám, đâu đó người ta sẽ nhắc đến những vết son đầy ấp ám nghĩa tình như Siêu thị mini 0 đồng.

Thu Trang

Theo KTDU

Từ khóa: