Dantin - Bạn có muốn nắm bí quyết để ghi điểm trong mắt cả nhà dịp Tết này không nào?
Dantin - Bạn có muốn nắm bí quyết để ghi điểm trong mắt cả nhà dịp Tết này không nào?
Nguyên liệu:
6 quả trứng ( trứng gà hoặc trứng vịt đều được), 3/4 bát xì dầu, 2 hoa hồi, 2 thìa trà đen hoặc 2 gói trà bọc trong túi, 1 tăm quế, 1 thìa đường.
Các bước làm:
Cho trứng vào nồi luộc và cho nước cao hơn khoảng 2cm.
Khi nước bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa trong vòng 3 phút.
Hết 3 phút, để trứng ra ngoài đặt vào bát nước lạnh.
Dùng mặt sau của thìa, gõ nhẹ lên vỏ trứng
Gõ thật khéo để vỏ trứng bị nứt nhưng trứng không bị nát nhé!
Bỏ trứng lại vào nồi nước sôi, thêm hết các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào.
Để lửa nhỏ sôi lim dim trong 40 phút, đậy vung lại và để trứng ngâm nước qua một đêm.
Càng để ngâm lâu, màu của trứng các đậm và đặc biệt.
Như trong hình, trứng được ngâm 5 tiếng
Phiêu Vân