Sợi miến mềm mượt lại dai dai cùng vị thịt cua mằm mặn được gói khéo trong chiếc “bánh trứng” sẽ đem lại cho bạn một món điểm tâm thật đặc biệt.
Sợi miến mềm mượt lại dai dai cùng vị thịt cua mằm mặn được gói khéo trong chiếc “bánh trứng” sẽ đem lại cho bạn một món điểm tâm thật đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- Miến: 250gr
- Thịt cua: 100gr
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 4 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
Miến dong ngâm nước nóng cho nở, xắt khúc nhỏ.
Cua rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy gạch và thịt.
Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, xắt cây. Trứng gà đập ra tô, nêm chút hạt nêm, đánh tan.
Hành tây lột vỏ, xắt múi cau nhỏ, tách miếng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, giữ lấy đầu hành.
Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho thịt cua vào xào nhành tay.
Để lửa to, thả cà rốt, hành tây vào nêm chút hạt nêm, tiêu đảo đều.
Bắc chảo dầu khác, tráng trứng mỏng, khi trứng còn đang ướt thì gấp mí lại cho dính.
Để nguội bớt, dùng kéo cắt mép bẻ góc ra, cho miến cua vào giữa. Dùng nóng.
Theo BGD