Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập

Mới đây, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập trường (1967-2022). Với chủ đề chương trình biểu diễn: “Ngôi trường nghệ thuật - Chắp cánh ước mơ” đã mang tới các quý vị khán giả một chương trình biểu diễn nghệ thuật đa sắc màu, với những bữa tiệc hào quang của âm thanh và ánh sáng.

Đến dự Lễ kỷ niệm có Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa giáo dục Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, đại diện đại biểu các cơ quan Trung ương và địa phương, các trường văn hóa nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Hơn nửa thế kỷ qua, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tự hào là ngôi trường của Thủ đô thực hiện sứ mệnh “chắp cánh những ước mơ” cho những mầm non và tài năng nghệ thuật, để giờ đây có được nhiều thế hệ Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú và các nghệ sĩ thành danh đã, đang cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

Với  12 ngành đào tạo, 79 nhà giáo, giảng viên cơ hữu, tỷ lệ tuyển sinh hàng năm tỷ lệ đạt trên 80%; quy mô giáo dục nhà trường liên tục mở rộng và phát triển. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên…

Những thành tích của nhà trường trong những năm tháng qua là do các thế hệ cán bộ, nhà giáo và nhân viên của nhà trường đã cùng nhau dày công gây dựng và đã tạo nên “thương hiệu” của nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được thành lập năm 1967, trước đây là Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội trực thuộc Sở Văn hóa Thông tin.

Năm 1995, sau 10 năm đổi mới đất nước, Hà Nội với vai trò trung tâm văn hóa xã hội, kinh tế chính trị, Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND Thành phố. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng học sinh các bộ môn nghệ thuật ở trình độ cao đẳng và nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực nghệ thuật phục vụ cho sự phát triển văn hóa nghệ thuật của Thủ đô.

Cũng tại lễ kỉ niệm, với chủ đề: “Ngôi trường nghệ thuật - Chắp cánh ước mơ”, các tiết mục biểu diễn đã được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp, trau chuốt, kỹ càng, với sự sáng tạo trong từng tiết mục biểu diễn.

Chương trình là sự tham gia dàn dựng, trình diễn của hơn 200 các nghệ sĩ - giảng viên, nhạc công và học sinh sinh viên; thể hiện tính chất đào tạo đa ngành của nhà trường, nổi bật với các chuyên ngành Thanh Nhạc, Piano - Giao Hưởng, Nhạc Nhẹ, Múa và Sân khấu điện ảnh…

Chương trình biểu diễn nghệ thuật mang nhiều tính nhân văn, cũng là thể hiện sự tri ân của cán bộ nhà trường tới nguyên các lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ cùng các cựu giáo chức… nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng là dịp để nhà trường ôn lại những chặng đường 55 năm gây dựng và phát triển, khẳng định được vị trí là cái nôi ươm mầm những tài năng âm nhạc uy tín của Hà Nội cũng như cả nước.

Nhận thấy trách nhiệm cần phát huy những truyền thống của thế hệ đi trước, Hiệu trường nhà trường, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh cho rằng: Thầy và cô trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội sẽ luôn cống hiến và làm việc hết mình để xứng với câu hát về trường: “Cho dù tung cánh muôn phương, cao đẳng nghệ thuật suốt đời không quên”.

Cũng trong dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và thực hành biểu diễn nghệ thuật cho học sinh sinh viên giai đoạn 2017-2021, UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho Khoa Piano - Giao hưởng; 3 Tập thể Lao động xuất sắc; Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: