Sự kiện hot
13 năm trước

Tự làm bánh khoai lang tím cực ngon

Còn gì tuyệt hơn những chiếc bánh vừa ngọt, vừa thơm, lại vừa... bắt mắt nữa!

Còn gì tuyệt hơn những chiếc bánh vừa ngọt, vừa thơm, lại vừa... bắt mắt nữa!

Chuẩn bị

Vài lát dừa nước

Nhân bánh:

700g khoai lang tím

125ml sữa dừa

125ml sữa đặc

125ml bơ nhạt tan chảy

Vỏ bánh:

200g bột đa dụng

80g bột ngô vàng

40g đường bột

Một nhúm muối

80g mỡ đông

45g bơ nhạt để lạnh

90ml nước đá

Cách làm

Làm vỏ bánh

Bước 1: Cho bột đa dụng, bột ngô, đường và muối vào bát

Bước 2: Trộn một nửa lượng mỡ đông và bơ vào bát bột

Bước 3: Khi hỗn hợp bột có những viên bột bé bằng hạt đậu, cho nốt
phần mỡ lợn còn lại vào trộn đều.

Bước 4: Cho nước đá vào hỗn hợp bột.

Bước 5: Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, gói lại bằng nilon và để tủ lạnh trong vòng 12 tiếng.

Làm nhân bánh

Bước 6: Luộc khoai cho đến khi khoai mềm, để nguội, cắt thành khối nhỏ

Bước 7: Nghiền khoai bằng máy xay sinh tố, sau đó cho sữa dừa, sữa đặc
và bơ nhạt vào trộn đều.

Bước 8: Cán cho bột mỏng, cắt thành những đường tròn có đường kính khoảng 12cm.

Bước 9: Cho vào khuôn, rồi cho nhân khoai lang tím vào.

Bước 10: Bật lò ở 350 độ, cho bánh vào nướng khoảng 45-55 phút, lấy ra, để nguội,
cho vài lát dừa nước lên bánh. Giờ thì cùng nhau thưởng thức thôi nào!

Phùng Lan

Từ khóa: