Còn gì tuyệt hơn những chiếc bánh vừa ngọt, vừa thơm, lại vừa... bắt mắt nữa!
Còn gì tuyệt hơn những chiếc bánh vừa ngọt, vừa thơm, lại vừa... bắt mắt nữa!
Chuẩn bị
Vài lát dừa nước
Nhân bánh:
700g khoai lang tím
125ml sữa dừa
125ml sữa đặc
125ml bơ nhạt tan chảy
Vỏ bánh:
200g bột đa dụng
80g bột ngô vàng
40g đường bột
Một nhúm muối
80g mỡ đông
45g bơ nhạt để lạnh
90ml nước đá
Cách làm
Làm vỏ bánh
Bước 1: Cho bột đa dụng, bột ngô, đường và muối vào bát
Bước 2: Trộn một nửa lượng mỡ đông và bơ vào bát bột
Bước 3: Khi hỗn hợp bột có những viên bột bé bằng hạt đậu, cho nốt
phần mỡ lợn còn lại vào trộn đều.
Bước 4: Cho nước đá vào hỗn hợp bột.
Bước 5: Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, gói lại bằng nilon và để tủ lạnh trong vòng 12 tiếng.
Làm nhân bánh
Bước 6: Luộc khoai cho đến khi khoai mềm, để nguội, cắt thành khối nhỏ
Bước 7: Nghiền khoai bằng máy xay sinh tố, sau đó cho sữa dừa, sữa đặc
và bơ nhạt vào trộn đều.
Bước 8: Cán cho bột mỏng, cắt thành những đường tròn có đường kính khoảng 12cm.
Bước 9: Cho vào khuôn, rồi cho nhân khoai lang tím vào.
Bước 10: Bật lò ở 350 độ, cho bánh vào nướng khoảng 45-55 phút, lấy ra, để nguội,
cho vài lát dừa nước lên bánh. Giờ thì cùng nhau thưởng thức thôi nào!
Phùng Lan