Sự kiện hot
13 năm trước

Tự làm thạch nha đam

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội có chứa tới hơn 20 loại amino acid, canxi, kẽm và các vitamin A, E, C, B. Ngoài tác dụng thanh lọc gan, ruột, thận và giải độc vô cùng hiệu quả, nha đam còn được dùng để chế biến thành một loại đồ uống giải nhiệt hữu hiệu trong ngày hè, đó chính là món “thạch nha đam”.

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội có chứa tới hơn 20 loại amino acid, canxi, kẽm và các vitamin A, E, C, B. Ngoài tác dụng  thanh lọc gan, ruột, thận và giải độc vô cùng hiệu quả,  nha đam còn được dùng để chế biến thành một loại đồ uống giải nhiệt hữu hiệu trong ngày hè, đó chính là món “thạch nha đam”. 

Nguyên liệu
 
1 cốc nước
 2 lá nha đam loại to
 Nửa quả chanh tươi
 Đường
 Đá
Vài giọt si ro

Cách làm

Dùng dao lọc bỏ phần vỏ xanh, sau đó sơ chế để lấy phần thạch trong suốt.

Ngâm miếng nha đam trong nước muối loãng cho bớt đắng

Tiếp theo, bạn vắt nước chanh tươi vào cốc và thêm đường rồi khuấy cho đường tan hết.

Bỏ những miếng nha đam đã được cắt nhỏ vào cốc nước chanh và thêm đá cùng chút xiro cho đẹp mắt.

Như vậy là chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, thêm chút khéo tay nữa là chúng ta đã có thể tạo ra một loại đồ uống ngon miệng rồi!


Thùy Chi
Theo Zhms


Từ khóa: