Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Tuyên Quang: Đón 138.000 lượt khách tham quan trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5), lượng du khách đến tham quan tỉnh Tuyên Quang tăng đột biến. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn đã đón 138.000 lượt khách, trong đó có hơn 450 lượt khách nước ngoài; doanh thu đạt khoảng 126 tỷ đồng.

 Huyện Lâm Bình tổ chức Giao lưu bóng đá nữ các dân tộc thiểu số thu hút khách du lịch - Ảnh: Trai Bản TQ.

Với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất trong mùa du lịch hè 2022, ngành du lịch tỉnh Tuyên Quang đã và đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp thu hút khách tham quan đến tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến liên kết, xây dựng các tour, tuyến với các tỉnh lân cận, làm mới các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, chu đáo.

Sau gần 2 năm du lịch chịu ảnh hưởng vì đại dịch, mùa hè năm nay, du lịch tỉnh Tuyên Quang hứa hẹn “bùng nổ” về lượng khách bởi nhiều những sự kiện kích cầu du lịch ấn tượng được tỉnh tổ chức ngay từ đầu năm như Lễ khai mạc Năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang, kèm theo đó là Lễ hội hoa Lê Hồng Thái, Lễ hội Khinh khí cầu cùng nhiều những sản phẩm du lịch rất đặc sắc giới thiệu đến khách du lịch.

Trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5), lượng du khách đến tham quan tỉnh Tuyên Quang tăng đột biến. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn đã đón 138.000 lượt khách, trong đó có hơn 450 lượt khách nước ngoài; doanh thu đạt khoảng 126 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui cho ngành Du lịch địa phương trong điều kiện “sống chung,” kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông du khách tham quan như Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào; Khu danh lam thắng cảnh Na Hang-Lâm Bình; các điểm du lịch tại các huyện Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa...

Lâm Bình là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của 13 dân tộc thiểu số.

Huyện Lâm Bình xây dựng các điểm checkin mới lạ thu hút khách tham quan - Ảnh: Kỳ Nam.

Trong những ngày nghỉ lễ, để thu hút khách đến tham quan, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch để kích cầu. Cụ thể, huyện Na Hang tổ chức Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang năm 2022 với chuỗi các hoạt động như: Tổ chức chợ đêm với tuyến phố đi bộ có những sản phẩm du lịch, hàng nông sản đặc trưng, ẩm thực đặc sản của đồng bào các dân tộc; tham quan, cắm trại tại rừng Phiêng Bung và vườn lê, điểm bay dù lượn tại xã Hồng Thái… Huyện Lâm Bình đưa vào hoạt động chợ đêm với tuyến phố đi bộ; xây dựng các điểm checkin mới lạ thu hút khách tham quan; thi trang phục huyện Lâm Bình; bóng đá nữ; trình diễn nhảy lửa… Huyện Sơn Dương đưa vào sản phẩm du lịch mới là bơi mảng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa…

Tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu năm 2022, đón hơn 2,2 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội về du lịch đạt hơn 2.300 tỷ đồng. Năm 2025, đón trên 3 triệu lượt khách du lịch, tổng thu từ du lịch đạt trên 4.800 tỷ đồng, đóng góp cho GRDP từ 6% trở lên, tạo việc làm cho trên 25.000 lao động.

Đến năm 2030, tỉnh phấn đấu đón trên 5,5 triệu lượt khách du lịch; đóng góp vào GRDP toàn tỉnh từ 10% trở lên; tạo việc làm cho trên 35.000 lao động…

Được biết hiện nay, bên cạnh việc liên kết phát triển du lịch, UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục phối hợp nâng cao công tác tuyên truyền, quảng bá, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân, khách du lịch có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, để mùa du lịch hè thực sự an toàn hiệu quả mang lại trải nghiệm trọn vẹn với du khách đến với tỉnh Tuyên Quang.

Thanh Tú

Theo KTĐU

Từ khóa: