Sự kiện hot
2 năm trước

Lâm Bình (Tuyên Quang): Phục hồi, kích cầu phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới

Trải qua một thời kỳ gặp khó khăn do chịu tác động, ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, du lịch Lâm Bình đang tích cực khởi động trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2022, kích cầu du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã giáng một đòn nặng vào ngành du lịch Việt Nam, Lâm Bình cũng là một trong những địa phượng chịu ảnh hưởng rất lớn vì dịch bệnh, đầu tháng 11/2021 dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện khiến các cơ sở du lịch phải đóng cửa kéo dài. Tuy vậy, nhờ kết quả tích cực trong công tác khống chế dịch bệnh, huyện Lâm Bình đã trở lại vùng xanh và trong những ngày đầu năm mới 2022 đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua các cơ sở homestay trên địa bàn huyện đã đón nhiều đoàn khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa trên địa bàn huyện. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch của huyện trong năm mới 2022.

Trò chơi đánh cù của các chàng trai dân tộc Mông, Dao, Pà Thẻn ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình, Tuyên Quang).

Hợp tác xã Homestay Hoàng Tuấn ở xã Thượng Lâm là một trong những đơn vị hoạt động mạnh trong lĩnh vực du lịch, vài năm trở lại đây bình quân mỗi năm đón từ 2.000 đến 5.000 lượt khách du lịch. Tuy nhiên, trong năm 2021 dịch bệnh bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có cả ở huyện Lâm Bình nên cơ sở phải đóng cửa kéo dài, cả năm chỉ đón được hơn 600 lượt khách.

Không thể đón khách nên người lao động không có việc làm, thu nhập cũng giảm sút. Nhưng trong những ngày đầu năm mới 2022, đặc biệt là trong những ngày nghỉ Tết Nguyễn đán vừa qua cơ sở homestay Hoàng Tuấn đã đón hơn 100 lượt khách đến thăm quan và trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, các hoạt động văn hóa, phong tục đón Tết của người dân trên địa bàn huyện. Đây là tín hiệu vui hứa hẹn ngành du lịch của huyện sẽ có nhiều khởi sắc trong năm mới 2022.

Cơ sở Homestay Hoàng Tuấn đón sẵn sàng đón du khách trong năm 2022.

Cơ sở Homestay Hoàng Tuấn đón sẵn sàng đón du khách trong năm 2022.

Nhằm thích ứng với điều kiện bình thường mới đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác liên quan đến hoạt động chung của ngành du lịch. Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã ban hành phương án và hướng dẫn mở cửa đón khách du lịch nội địa đồng thời triển khai các hoạt động kích cầu, khôi phục lại du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối với các xã có tiềm năng về phát triển du lịch cũng tập trung chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở các khu dân cư, vận động các hộ gia đình có diều kiện đầu tư mở thêm dịch vụ Homestay, dịch vụ thuyền du lịch và các sản phẩm du lịch mang đặc trưng của địa phương…

Cuộc thi thổ cẩm, thi nhanh, đẹp tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình, Tuyên Quang).

Với việc xây dựng triển khai kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp từng bước khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, trong đó chú trọng đảm bảo an toàn cho các điểm đến, an toàn cho du khách và người dân tại địa phương, đây là cơ sở quan trong để du lịch Lâm Bình phát triển bền vững, là điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Thanh Tú

Theo KTĐU

Từ khóa: