Sự kiện hot
3 năm trước

Tuyên Quang: Ngành giáo dục huyện Lâm Bình làm theo lời Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức...”. Thực hiện lời dạy đó của Bác, những năm qua, lớp lớp nhà giáo ngành giáo dục huyện Lâm Bình luôn gương mẫu, nghị lực, chú trọng rèn luyện đạo đức, tự học, sáng tạo, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo.

Triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, 5 năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thật sự lan tỏa trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình (Tuyên Quang). Bằng những phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên. Qua đó đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo trong tình hình mới.

Tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, nhưng thầy giáo Ma Văn Du, trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH&THCS Xuân Lập (Lâm Bình, Tuyên Quang) luôn học Bác để nâng cao nghiệp vụ, nhiệt huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Thầy giáo trẻ Ma Văn Du luôn chủ động áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng một cách sinh động, phù hợp. Lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh. Qua đó, nhằm thu hút học sinh tham gia vào các tiết học và giúp học sinh học nhớ nội dung bài tốt hơn. 

Giờ dạy môn Tiếng Anh của thầy giáo Ma Văn Du.

Giờ dạy môn Tiếng Anh của thầy giáo Ma Văn Du.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đem lại hiệu quả thiết thực, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình đã tập trung chỉ đạo các nhà trường, coi việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi chi bộ, mỗi nhà trường và từng cán bộ, đảng viên, giáo viên trong ngành. 

Hiện nay, trên địa bàn toàn huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) có 29 trường; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gần 800 người. Điểm nhấn quan trọng trong việc học theo Bác được nhiều thầy giáo, cô giáo trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình thực hiện là việc rèn luyện mình để trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo; rèn luyện ý thức đạo đức, tinh thần trách nhiệm, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện, hiệu quả; động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ, nhất là các điểm trường xa trung tâm xã, các trường ở các xã đặc biệt khó khăn… 

Cùng với đó, tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký việc làm theo thiết thực, lấy kết quả thực hiện việc học tập và làm theo Bác để đưa vào tiêu chuẩn bình xét thi đua, xếp loại cán bộ, đảng viên, giáo viên hàng năm.

Nhờ đó, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ theo Nghị quyết 73 đạt trên 33%. Tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành các môn học và hoạt động giáo dục đạt 100%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Toàn huyện có 14/29 trường đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh đó, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục huyện Lâm Bình đã phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 

Những kết quả trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường, đưa sự nghiệp “trồng người” của huyện ngày càng phát triển.

Thanh Tú

Theo KTDU

Từ khóa: