Canh bắp cải cuộn không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là một món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa hè.
Dưới đây là cách chế biến món canh bắp cải cuộn đơn giản, ngon tuyệt.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Bắp cải: ½ cái
– Thịt nạc thăn: 200g
– Tôm sú: 150g
– Hành khô, tỏi: 50g
– Ớt sừng: 2 trái
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá, ngò rí (phần hành nhiều hơn): 100g
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, ớt bột, dầu ăn.
|
Nguyên liệu chuẩn bị phải tươi mới đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
|
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành băm nhuyễn, lá hành để dài nguyên cọng chần qua nước sôi, ngò rí cắt khúc 3cm.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát
Bắp cải: Cắt bỏ phần cuống, để nguyên lá to, rửa sạch, chần qua nước sôi nóng
|
Lá bắp cải nên chần qua.
|
Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, bỏ đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng, băm nhỏ rồi ướp tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu trong 15 phút.
Thịt nạc thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, càng nhỏ càng tốt nhẻ, ướp thịt với 1,2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút.
Trộn tôm, thịt đã ngấm gia vị lại với nhau, cho ½ ớt thái lát vào băm nhỏ một lần nữa rồi cho vào cối giã thật nhuyễn sao cho nó quyện lại nhé.
Bước 2: Tiến hành nấu
– Vo hỗn hợp tôm thịt lại thành hình trụ dài gần bằng ngón tay hoặc hình vuông tùy thích. Khi làm, bạn nhớ nhúng vào ít dầu để nó không bị kết dính. Rồi dùng lá bắp cải đã chần qua nước sôi cuốn lại như cuốn nem, dùng lá hành buộc nơ, làm lần lượt từng cái cho đến hết. Bạn nhúng lá bắp cải với lá hành qua nước sôi sẽ khiến cho chúng có màu xanh hấp dẫn và dễ cuốn, buộc hơn.
|
(Ảnh: internet).
|
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm còn lại và một ít ớt bột để món canh có màu sắc hấp dẫn.
– Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nhé, bạn nên thả vào ngay lúc đầu để cho vị ngọt của tôm – thịt – bắp cải hòa lẫn vào nước, đừng chờ lúc sôi nhé.
– Khi canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên để nước canh được trong rồi thả cà rốt thái chỉ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để canh sôi khoảng 3 phút nữa là hoàn thành xong cách nấu một nồi canh bắp cải cuốn tôm thịt hấp dẫn, bổ dưỡng.
Theo Người đưa tin