Sự kiện hot
2 năm trước

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu DHC

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) điều chỉnh khuyến nghị cho CTCP Đông Hải Bến Tre (DHC) từ mua còn phù hợp thị trường sau khi giá cổ phiếu DHC tăng 24% trong 3 tháng qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong báo cáo mới cập nhật đối với CTCP Đông Hải Bến Tre (DHC), Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, hiện tại, khả năng định giá lại của DHC chủ yếu dựa vào việc mở rộng công suất - đặc biệt là việc triển khai nhà máy Giao Long 3 mới có thể tăng công suất giấy của DHC thêm ít nhất 120%. Tiến độ triển khai nhà máy này vẫn chưa được công bố cụ thể và chúng tôi cho rằng nhà máy Giao Long 3 sẽ đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2024.

VCSC gần như giữ nguyên dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2021-2023. VCSC giảm dự báo lợi nhuận gộp đơn vị 6 tháng cuối năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 dẫn đến các gián đoạn nghiêm trọng đối với nhu cầu giấy bao bì của Việt Nam, hạn chế khả năng của DHC trong việc chuyển mức tăng trong chi phí thùng carton cũ (OCC) đầu vào sang khách hàng.

Tuy nhiên, VCSC nâng dự báo lợi nhuận gộp đơn vị giai đoạn 2022-2023 khi VCSC giả định rằng sự gián đoạn do dịch COVID-19 hạ nhiệt so với năm 2021 sẽ giúp nhu cầu giấy bao bì tăng trong khi thúc đẩy nguồn cung OCC dồi dào hơn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết: “Dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 12% của chúng tôi cho giai đoạn 2022-2023 chủ yếu dựa trên diễn biến chênh lệch giá đầu vào đầu ra nêu trên khi chúng tôi ước tính DHC đã vận hành toàn bộ công suất giấy hiện tại”.

“Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/E trung bình giai đoạn 2021-2022 của DHC là 11,5 lần so với P/E trượt trung bình 5 năm của các công ty cùng ngành là 11,3 lần”. – VCSC cho biết thêm.

Rủi ro chính cho quan điểm của VCSC: Giá bán giấy thấp hơn do các đối thủ cạnh tranh bổ sung công suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/8, cổ phiếu DHC giảm 0.2% xuống còn 90.300 đồng/cổ phiếu.

Thanh Thanh

Theo KTDU

Từ khóa: