Miếng mận Úc ngọt thanh dùng kèm với thịt vịt ngọt lừ là một sự kết hợp mới lạ dành cho những ai yêu thích món thịt vịt. Bếp trưởng Vicent Tan (ảnh nhỏ) của khách sạn Equatorial (Q.5, TP.HCM) hướng dẫn cách làm món vịt xốt mận hấp dẫn này.
Miếng mận Úc ngọt thanh dùng kèm với thịt vịt ngọt lừ là một sự kết hợp mới lạ dành cho những ai yêu thích món thịt vịt. Bếp trưởng Vicent Tan (ảnh nhỏ) của khách sạn Equatorial (Q.5, TP.HCM) hướng dẫn cách làm món vịt xốt mận hấp dẫn này.
* Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt
- Hành tây: 1 củ
- Mận Úc chín bỏ hột: 500 gr
- Thạch Redcurrant: 30ml
- Muối: 10 gr
- Tiêu đen: 10 gr
* Cách làm:
- Hành tây băm nhỏ; mận bỏ hột, cắt làm tư.
- Vịt rửa sạch (có thể dùng nước gừng rửa để loại bỏ mùi hôi). Lóc sạch da để giảm béo. Chiên vịt cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu.
- Bỏ bớt mỡ vịt trong chảo, chỉ chừa lại một ít, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút. Cho mận vào, đun thêm 5 phút nữa, đảo thường xuyên. Thêm thạch Redcurrant vào, trộn đều.
- Cho vịt vào chảo hỗn hợp kể trên, nêm muối và tiêu đen. Rim vịt khoảng 5 phút cho đến khi thấy phần nước xốt sệt lại.
- Gắp vịt ra đĩa, chan nước xốt lên.
- Dùng nóng.
Đoan Nhật
Theo Thanhnien