Nguyên liệu:
300g bạch tuộc; 100g rau muống cọng; 2 trái ớt hiểm; 1M gừng băm; Hành tỏi băm; Dầu hào, rượu vang đỏ; Màu dầu điều; Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Bạch tuộc sơ chế sạch, ướp 1M gừng băm, 1M hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1/2M giấm gạo lên men, 1M rượu vang, 1/2M dầu hào, 1M dầu điều, 2M hạt nêm, để thấm.
- Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.
- Pha xốt: trộn đều 1M giấm gạo lên men, 1M rượu vang đỏ, 1M đường, 1/2M dầu hào.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn bạch tuộc, nêm ½ lượng xốt, trút ra dĩa.
- Tiếp tục xào rau muống, nêm ½ lượng xốt còn lại, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.
- Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Rượu vang giúp khử mùi tanh của bạch tuộc, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong là bạch tuộc ngon.