Sự kiện hot
3 năm trước

Bãi xe không phép, quận Long Biên, TP. Hà Nội: Vì sao không xử lý?

Mặc dù không được cấp phép hoạt động, nhưng hàng chục bãi giữ xe sai phạm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án trên dọc tuyến đường Nguyễn Cao Luyện (quận Long Biên) vẫn ngang nhiên hoạt động khiến dư luận bức xúc!

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tại các khu đất nông nghiệp, khu đất dự án chưa triển khai dọc đường Nguyễn Cao Luyện (quận Long Biên) xuất hiện hàng loạt các điểm trông giữ xe trái phép. Số lượng các ô tô đang được trông giữ tại các bãi xe này lên đến hàng ngàn chiếc. Điển hình như ở bãi xe được đặt tên là “Hương Nam” và bãi xe tại khu đất đối diện K8, tập kết xe mới của hãng Mitsubishi. Và những bãi xe này đều “5 không”: Không phép, không quy hoạch, không bảo hiểm, không hợp đồng, không phòng cháy, chữa cháy!

Tại ngã ba Lưu Khánh Đàm – Nguyễn Cao Luyện (phường Giang Biên) hàng chục ngàn mét vuông được quây tôn kín, xây nhà khung sắt, căng bạt để kinh doanh dịch vụ trông giữ ô tô của hãng xe Mitsubishi.

Trả lời Báo Đời sống & Tiêu dùng về vấn đề này, UBND quận Long Biên cho biết, ngày 18/06/2019, cơ quan này đã phối hợp với Thanh tra Sở giao thông vận tải Hà Nội xử lý, duy trì chống tái vi phạm tại bãi xe trái phép của ông Nguyễn Đức Phẩm - đại diện bãi đất Nguyễn Cao Luyện phường Đức Giang và ông Hoàng Thọ Dũng – đại diện bãi đất trông giữ xe tại bãi đất đối diện K8 Việt Hưng, phường Giang Biên và xác định, các trường hợp này đều có hành vi: “Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định.”

“Sau đó UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản số 1238/UBND-QLĐT ngày 12/07/2019 và văn bản số 1447/UBND-QLĐT ngày 16/08/2019 về việc xử lý, duy trì chống tái vi phạm tại bãi xe trái phép. Đồng thời yêu cầu UBND phường Đức Giang và Giang Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị, chống lấn chiếm, tái vi phạm bãi đỗ xe tại 2 bãi đất trên”, UBND quận Long Biên cho biết.

Dù quận Long Biên khẳng định đã xử lý nhưng trên thực tế, đến thời điểm hiện nay, tức giữa tháng 11/2019, các bãi xe tự phát nói trên vẫn ngang nhiên hoạt động? Nếu xảy ra hỏa hoạn hoặc tình huống mất an ninh trật tự từ các bãi xe không phép này, ai là người chịu trách nhiệm? Câu trả lời xin nhường cho cơ quan chức năng quận Long Biên và TP. Hà Nội.

Báo Đời sống & Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: