Sự kiện hot
13 năm trước

Bánh khoai môn trứng muối áp chảo

Nguyên liệu: Một củ khoai môn cao, hai quả trứng vịt muối. 20g bột gạo, 5g bơ lạt, một muỗng cà phê bột đường, hai muỗng xúp nước cốt dừa, hai muỗng xúp sữa tươi. Khuôn làm bánh hình vuông.

Nguyên liệu: Một củ khoai môn cao, hai quả trứng vịt muối. 20g bột gạo, 5g bơ lạt, một muỗng cà phê bột đường, hai muỗng xúp nước cốt dừa, hai muỗng xúp sữa tươi. Khuôn làm bánh hình vuông.

Ảnh: Nguyễn Luân

Thực hiện:

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền thành bột, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường, nước cốt dừa, sữa tươi, hạt nêm.

- Trộn bột trứng muối chung với bột khoai môn, bột gạo rồi cho vào khuôn hình vuông ép thành từng chiếc bánh nhỏ.

- Đun nóng chảo chống dính, phết lớp bơ mỏng lên chảo rồi cho bánh khoai môn vào rán cho cháy xém cạnh là được.

Hướng dẫn: Hồ Hữu Lực (Cà phê Demi Fantasy 21/11A Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Lê Na
Theo Phu nu online


Từ khóa: