Trời mát, bạn hãy thử làm chút bánh quy gừng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Trời mát, bạn hãy thử làm chút bánh quy gừng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 2 1/2 chén bột mỳ đa dụng
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 1/2 muỗng cà phê bột gừng
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1/4 muỗng cà phê đinh hương
- 1 thanh bơ (khoảng 1/2 chén ở nhiệt độ phòng)
- 1 1/4 chén đường
- 1 quả trứng
- 4 muỗng canh mật mía
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 180oC (350oF). Trộn bơ và một chén đường với nhau bằng máy trộn.
Bước 2: Thêm trứng, mật mía và nước cốt chanh vào trộn tiếp.
Bước 3: Giờ cho bột mỳ (đã được rây), bột baking soda và các gia vị còn lại vào trộn cho đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Nặn bột thành các viên tròn nhỏ và lăn chúng trên chỗ đường còn lại.
Bước 5: Xếp bánh lên khay nướng đã được phết một ít dầu ăn chống dính. Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, chuyển bánh quy gừng sang giá để bánh tự nguội rồi cất vào hộp kín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva