Ăn hoài mà không bị "ngấy" đâu teen nhé!
Ăn hoài mà không bị "ngấy" đâu teen nhé!
Chuẩn bị:
120g bột làm bánh ngọt
250ml sữa
125ml nước
50g đường kính
2 quả trứng
Muối
Dầu thực vật
6 quả táo, thái miếng 2.5cm
1/2 muỗng canh (20ml) nước cốt chanh
1/2 muỗng cà phê bột quế
2 muỗng canh bơ nhạt
6 muỗng canh (70g) đường
250ml kem chua
3 muỗng canh đường bột
Cách làm:
Cho bột, sữa, nước, đường kính, trứng, muối vào bát
Trộn đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục:
Cho 1/2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo đun nóng với lửa vừa:
Cho 60ml hỗn hợp bột trứng vào chảo sao cho bột trải rộng hết diện tích của chảo:
Rán bột ở hai mặt sao cho bột có màu vàng và hơi xém một chút:
Rán nốt số bột còn lại, mỗi lần 60ml:
Cho táo vào bát, thêm quế, nước chanh, trộn đều cho gia vị ngấm vào táo:
Cho bơ vào nồi, thêm đường, canh đường lên:
Thêm táo vào đường đã canh lên, đảo đều cho đường ngấm vào miếng táo:
Cho miếng bột đã rán ra đĩa, thêm táo lên, tưới thêm một chút kem chua, cuộn bánh lại. Và thêm một chút táo ở ngoài:
Tuyệt chưa nè, chúng mình cùng thưởng thức thôi!
Phùng Lan