Sự kiện hot
13 năm trước

Bánh táo cực ngon cho cuối tuần ngọt ngào

Ăn hoài mà không bị "ngấy" đâu teen nhé!

Ăn hoài mà không bị "ngấy" đâu teen nhé!

Chuẩn bị:

120g bột làm bánh ngọt

250ml sữa

125ml nước

50g đường kính

2 quả trứng

Muối

Dầu thực vật

6 quả táo, thái miếng 2.5cm

1/2 muỗng canh (20ml) nước cốt chanh

1/2 muỗng cà phê bột quế

2 muỗng canh bơ nhạt

6 muỗng canh (70g) đường

250ml kem chua

3 muỗng canh đường bột

Cách làm:

Cho bột, sữa, nước, đường kính, trứng, muối vào bát

Trộn đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục:

Cho 1/2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo đun nóng với lửa vừa:

Cho 60ml hỗn hợp bột trứng vào chảo sao cho bột trải rộng hết diện tích của chảo:

Rán bột ở hai mặt sao cho bột có màu vàng và hơi xém một chút:

Rán nốt số bột còn lại, mỗi lần 60ml:

Cho táo vào bát, thêm quế, nước chanh, trộn đều cho gia vị ngấm vào táo:

Cho bơ vào nồi, thêm đường, canh đường lên:

Thêm táo vào đường đã canh lên, đảo đều cho đường ngấm vào miếng táo:

Cho miếng bột đã rán ra đĩa, thêm táo lên, tưới thêm một chút kem chua, cuộn bánh lại. Và thêm một chút táo ở ngoài:

Tuyệt chưa nè, chúng mình cùng thưởng thức thôi!

Phùng Lan

Từ khóa: