Sự kiện hot
2 năm trước

BIDV đấu giá hàng nghìn m2 đất tại Đồng Tháp để xử lí nợ xấu

BIDV chào bán hàng ngàn m2 đất tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cùng nhiều nhà kho và máy móc thiết bị với giá khởi điểm là 282 tỉ đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) thông báo bán đấu giá nhiều khu đất nông nghiệp và đất ở nông thôn tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và nhiều nhà kho và máy móc thiết bị.

Cụ thể, đợt đấu giá gồm 25 tài sản. Trong đó có 21 quyển sử dụng đất tại xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với diện tích từ 196 m2 tới 6.333 m2. Các khu đất này phần lớn là đất nông nghiệp để trồng cây và đất ở vùng nông thôn.

Cùng với đó là gần 3 nhà kho với tổng diện tích xây dựng gần 7.900 m2 và toàn bộ máy móc thiết bị dây chuyền xây xát, lau bóng gạo.

Tổng giá trị khởi điểm cho toàn bộ tài sản trên là 282 tỉ đồng. BIDV yêu cầu đặt trước 28 tỉ đồng, tương đương với 10% giá trị khởi điểm.

Ngoài ra, BIDV cũng đấu giá bán một loạt các tài sản và bất động sản để xử lí nợ xấu có giá trị lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Theo đó, BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá tài sản nguyên lô gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất là Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại phường Tân Phú, quận 7, TP HCM và toàn bộ nội thất, công cụ, trang thiết bị, máy móc thuộc toà nhà này.

Giá khởi điểm cho tài sản nguyên lô này là 378 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT. Giá này không bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, phí đăng kí và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chi trả.

BIDV chi nhánh Thành Nam thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của CTCP Thuý Đạt gồm máy móc thiết bị để sản xuất giấy và tài sản gắn liền với đất với giá khởi điểm hơn 84 tỉ đồng.

Tính tới 30/6, tổng tài sản của ngân hàng giảm 2,9% so với cùng thời điểm cuois năm trước, trong khi đó cho vay khách hàng tăng trưởng ở mức khiêm tốn 1,7% với 1,12 triệu tỉ đồng. Tiền gửi khách hàng cũng tăng 1,6% lên 1,13 triệu tỉ đồng.

Tăng trưởng cho vay thấp nhưng số dư nợ xấu của BIDV lại tăng mạnh gần 17% với 22.767 tỉ đồng, kéo tỉ lệ nợ xấu tăng từ 1,77% lên 2,03%.

Lê Huy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: