Biến tấu mới đầy thú vị sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn cực ngon và lạ miệng.
Biến tấu mới đầy thú vị sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn cực ngon và lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 miếng gan heo hoặc gan bò khoảng 200gr
- Hành khô
- 1 bó lá lốt
- Một nắm đậu phộng rang
- 1 lọn bún tàu
- 4 tai nấm mèo
2. Cách làm
- Lá lốt rửa sạch, nhặt từng lá, lựa riêng những lá to, nguyên vẹn ra riêng. Phần lá nhỏ thái sợi nhỏ.
- Gan rửa sạch với muối, băm nhuyễn; hành khô băm nhuyễn.
- Bún tàu, nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ.
- Trộn gan, củ hành khô, nấm mèo, lá lốt cắt nhuyễn với nhau, nêm chút bột nêm cho vừa ăn.
- Trải lá lốt ra thớt, bạn nhớ để mặt trái lên trên để khi cuộn lại lớp vỏ ngoài có màu xanh đẹp mắt. Múc 1 muỗng nhân vào giữa… cuộn lại cho tròn và chắc tay. Làm lần lượt đến khi hết gan.
- Đem nướng trên than hồng hoặc đem chiên vàng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tapchiamthuc