Sự kiện hot
12 năm trước

Bò hầm kiểu Đức

Hạt tiêu trắng, rau quế, kinh giới, nguyệt quế hòa quyện cùng nhau, thấm đẫm vào miếng thịt bò ngọt ngào, tan vào thứ nước xốt sền sệt óng ánh vàng nâu, thơm lựng trong vòm họng.

Hạt tiêu trắng, rau quế, kinh giới, nguyệt quế hòa quyện cùng nhau, thấm đẫm vào miếng thịt bò ngọt ngào, tan vào thứ nước xốt sền sệt óng ánh vàng nâu, thơm lựng trong vòm họng.

Thêm một điểm cộng khác cho món bò hầm kiểu Đức: những cọng mì Đức ăn kèm rất dai, lại béo ngậy, khiến người ăn phải nhớ mãi. Bếp trưởng Bernhard Cekon (ảnh) của nhà hàng Đức Brotzeit (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn hấp dẫn này. Công thức dưới đây dành cho 10 người ăn.

Nguyên liệu:

- Thịt đùi bò: 1,6 kg

- Hành tây: 800 gr

- Tỏi: 50 gr

- Muối: 10 gr

- Cà rốt: 2,5 kg

- Nước: 5 lít

- Dầu: 5 ml

- Quế khô: 5 gr

- Hạt tiêu trắng: 30 gr

- Ớt hiểm: 200 gr

- Xốt cà chua: 30 gr

- Kinh giới khô: 5 gr

- Lá nguyệt quế: 100 gr

- Mì Đức: tùy thích

Cách làm:

- Cắt nhỏ thịt bò, hành tây, cà rốt thành miếng vuông 3 cm x 1,5 cm.

- Đun nóng dầu ăn đến 90oC.

- Cắt nhỏ tỏi, ớt. Cho hành, tỏi, lá kinh giới, lá nguyệt quế và ớt vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu vàng.

- Cho thịt bò, tiêu trắng, muối và xốt cà chua vào, xào thêm 5 phút.

- Cho nước vào nồi, hầm trong 25 phút.

- Xào mì Đức với bơ và hành tỏi. Cho ra một bên đĩa sâu lòng. Múc bò hầm vào bên còn lại.

Đoan Nhật
theo iHay

Từ khóa: