Bò xào lăn có hương vị beo béo của xốt, vị ngọt và mềm của thịt bò tươi, độ giòn giòn sựt sựt của nấm mèo quyện với mùi vị của miến xào, quả là một món ăn ngon có thể góp mặt cho bữa cơm gia đình thêm vui!
Bò xào lăn có hương vị beo béo của xốt, vị ngọt và mềm của thịt bò tươi, độ giòn giòn sựt sựt của nấm mèo quyện với mùi vị của miến xào, quả là một món ăn ngon có thể góp mặt cho bữa cơm gia đình thêm vui!
Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 250gr; Nấm mèo: 2 tai; Bún tàu: 1 lọn; Hành tây: 1/2 củ; Cần tàu: 2 cây; Sả băm: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Hành tím băm: 1M; Tỏi băm: 1M; Bột cà ri, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm; Bột ngọt; Hạt nêm; Xốt.
Cách làm:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1M xốt, 1M bột cà ri, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1/2M bột ngọt, 1M hạt nêm.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Phi thơm hành tím, tỏi và sả băm, cho thịt bò vào xào săn, cho hành tây, nấm mèo vào xào sơ, cho bún tàu, ớt sợi và cần tàu vào, nêm 1M hạt nêm và 1,5M đường, 1,5M và 1M nước mắm, khi rau củ vừa chín thì tắt bếp.
- Cho bò xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Thịt bò nên xào nhanh tay để thịt bò mềm và không bị dai.
- Chọn bún tàu đậu xanh để có độ dai, giòn và đẹp mắt.
theo Gia đình