Sự kiện hot
3 năm trước

BVSC khuyến nghị khách hàng ít hủy/sửa lệnh giảm “đơ” cho HOSE

BVSC cho biết, trong thời gian gần đây, do số lượng lệnh tăng lên đột biến dẫn đến việc gửi và trả kết quả lệnh giao dịch của Hệ thống giao dịch chứng khoán thuộc Sở GDCK TP.HCM (HSX) bị chậm, gây ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch của Nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Nhà đầu tư có thể không cập nhật kịp kết quả lệnh đặt của mình so với giá thị trường và liên tục thực hiện hủy/sửa lệnh. Theo yêu cầu của HSX, các công ty chứng khoán cần phải thực hiện kiểm soát tình trạng hủy/sửa lệnh nêu trên để tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn hệ thống giao dịch của thị trường.

Nhằm hỗ trợ Quý Khách hàng giao dịch hiệu quả và hạn chế tình trạng nói trên, đối với các giao dịch trên sàn HSX, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị khách hàng giao dịch:

Thứ nhất: Không chia nhỏ các lệnh giao dịch; đặt các lệnh với Khối lượng tối đa theo nhu cầu đầu tư trong phiên;

Thứ hai: Trong trường hợp hệ thống trả kết quả khớp lệnh về chậm, BVSC khuyến cáo Quý Khách hàng kiên nhẫn chờ đợi kết quả khớp lệnh HSX trả về, hạn chế sửa lệnh/hủy lệnh để đặt lệnh mới.

Thứ ba: Lệnh hủy của Quý Khách hàng có thể không thực hiện được trong các khoảng thời gian từ 9h15 đến 9h25 và 11h25-13h05 hoặc các thời gian cao điểm số lượng lệnh có thể xảy ra tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HSX.

Thứ tư: Quý khách hàng cân nhắc giao dịch vào phiên sáng nhằm chủ động kế hoạch đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

BVSC bày tỏ, mong sự chung tay hợp tác từ khách hàng đầu tư để đảm bảo hoạt động thông suốt của hệ thống giao dịch và sự ổn định của toàn bộ thị trường chứng khoán nói chung.

Trước đó, trong phiên giao dịch sáng ngày 01/6/2021, giá trị giao dịch chứng khoán tại HOSE vượt mức 21,7 nghìn tỷ đồng, dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống. Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh sau đó đã công bố ngừng giao dịch buổi chiều ngày 01/06/2021 và hoạt động quay lại bình thường vào ngày 2/6.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: