Đây là một món chế biến từ cá có vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cân bằng sức khỏe và dễ tiêu hóa, phù hợp dùng trong thời tiết giao mùa.
Đây là một món chế biến từ cá có vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cân bằng sức khỏe và dễ tiêu hóa, phù hợp dùng trong thời tiết giao mùa.
Nguyên liệu:
Cá chim khỏang 300g: 2 con; Cà chua: 3 trái; Ớt sừng: 1 trái; Cà paste; Tỏi băm; Hành lá, ngò rí; Tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn; Bột ngọt; Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
- Cá làm sạch, khứa mình cá, ướp 2M tỏi băm, 1/2M tiêu, để thấm.
- Cà chua băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, xào cà chua, nêm 1M đường, 1M nước mắm, 1/2M bột ngọt, khi cà chua đã mềm, thêm ½ chén nước và 1M cà paste, thêm ớt cắt sợi và hành ngò, tắt bếp.
- Trút xốt ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, rưới thêm xốt lên trên, trang trí ngò rí, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Khứa mình cá giúp cá dễ chín, thấm gia vị và giòn lâu hơn.
- Cà paste tạo cho xốt có màu đẹp và tăng độ sánh.
theo GĐ&XH