Cá chín nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại không nhiều dầu mỡ như cá chiên. Cá nướng giấy bạc chắc chắn sẽ được nhiều chị em thích cá nhưng ngại tăng cân ủng hộ. Đặc biệt cá rất tốt cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chị em chúng ta đó nha!
Cá chín nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại không nhiều dầu mỡ như cá chiên. Cá nướng giấy bạc chắc chắn sẽ được nhiều chị em thích cá nhưng ngại tăng cân ủng hộ. Đặc biệt cá rất tốt cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chị em chúng ta đó nha!
1. Nguyên liệu
- 1 con cá điêu hồng
- 4 cọng sả, ½ củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
- Giấy bạc
2. Cách làm
Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá.
Ướp cá với 1 chút muối, 1 muỗng hạt nêm, tiêu.
Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng xắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.
Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.
Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.
Bày cá ra đĩa và dùng nóng cùng muối ớt
Theo BGĐ