Ngày tết thịt mỡ ê hề, nên món cá được dịp lên ngôi "bá chủ" trên bàn ăn.
Ngày tết thịt mỡ ê hề, nên món cá được dịp lên ngôi "bá chủ" trên bàn ăn.
Đây cũng là món ăn hết sức giản tiện trong những lúc nhà có khách đột xuất. Hãy cùng bếp trưởng Trần Thị Thanh, Nhà hàng Sông Trăng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) làm thử món cá ngừ kho nước dừa, trong đó có những món bạn có thể chuẩn bị từ trước tết, có món làm trước bữa ăn, nhưng đều thực hiện rất nhanh, lại vẫn đầy ắp rau xanh và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Cá ngừ: 300 gr; Dừa xiêm: 1 trái; Hành tím, tỏi bằm, nước mắm, muối, đường, ớt, rau sống, bún, bánh tráng.
Cách làm:
Cá ngừ rửa sạch, ướp sơ với một chút muối.
Bào mỏng hành tím, cắt lát ớt.
Cho ít dầu vào chảo, phi cho thơm với hành tím, sau đó cho cá ngừ vào chiên sơ qua. Vớt cá ra.
Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành tím, chế nước dừa xiêm, nước mắm và đường vào. Khi hỗn hợp sôi thì cho cá ngừ vào. Khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, cho thêm ướt hiểm, đun cho đến khi nước rút lại còn một nửa, cá thấm gia vị là ăn được. Trong quá trình đun nêm nếm vừa ăn.
Món này dùng với cơm, bún hoặc cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm nước cá
đều ngon.
Đoan Nhật
theo iHay